กสทช. เตือนโทรออกไม่ได้ หากไม่ลงทะเบียนก่อน 31 ก.ค.นี้

bn2

หลังจากที่ทาง กสทช. ได้ออกมารณรงค์ให้ผู้ใช้งานมือถือในบ้านเรานำซิมแบบเติมเงินไปลงทะเบียนผ่านช่องทางของศูนย์บริการของแต่ละเครือข่ายใกล้บ้าน หรือตัวแทนจำหน่ายที่มีกว่า 50,000 แห่งที่มีป้าย “2แชะ” ใช้เพียงมือถือของท่านและบัตรประชาชนเท่านั้น และนอกจากนั้นยังทำที่ร้าน 7-11 ได้อีกด้วย ทั้งยังตรวจสอบด้วยตัวเองเพียงกด *151# โทรออก เพื่อตรวจสอบว่าซิมในมือถือของท่านลงทะเบียนแล้วหรือยัง

ล่าสุดทางกสทช. ได้จัดทำหน้าเว็บเพื่อแนะนำขึ้นตอนต่างๆ ในการลงทะเบียนซิมและรายละเอียดแบบครบถ้วนสำหรับข้อสงสัย และระบุด้วยว่าหากพ้นวันที่ 31 ก.ค. 2558 ซิมที่ไม่ได้ลงทะเบียนจะไม่สามารถโทรออกได้

นอกจากนั้น กสทช. ยังออกมาเตือนเกี่ยวกับผู้ไม่หวังดีในโซเซียลเน็ตเวิร์คที่มาหลอกลวงเกี่ยวกับการแจก user name และ password สำหรับใช้งานกับแอพ “2แชะ”

popupnew2

ขั้นตอนการลงทะเบียนซิม เพียงนำบัตรประชาชน และมือถือที่มีซิมที่จะลงทะเบียนอยู่ในเครื่อง ไปที่ศูนย์บริการเครือข่ายหรือจุดจำหน่ายที่มีสัญลักษณ์ 2 แชะ ภายในวันที่ 31 ก.ค. 58 นี้ เพราะหากพ้นกำหนดจะไม่สามารถโทรออกได้

วิธีลงทะเบียนซิมแบบเติมเงินที่เป็นซิมใหม่ วิธีลงทะเบียนซิมแบบเติมเงินที่เป็นซิมใหม่ เมื่อมีการซื้อซิมแบบเติมเงินใหม่ ให้ขอลงทะเบียนได้เลยที่ศูนย์บริการทุกค่าย หรือตัวแทนจำหน่ายที่มีสัญลักษณ์ “2 แชะ” หรือที่ร้าน 7-11 โดยสำนักงาน กสทช. ขอแนะนำให้ประชาชนขอลงทะเบียนเลยตอนซื้อซิมเพื่อไม่ต้องเสียเวลากลับมาลงทะเบียนอีก และอาจลืมลงทะเบียนจนหมดกำหนดเวลาและไม่สามารถใช้งานได้

ผู้ใช้งานซิมระบบรายเดือน (postpaid) จะต้องลงทะเบียนด้วยหรือไม่ ? สำหรับผู้ใช้งานซิมแบบรายเดือน (postpaid) ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนซิมซ้ำอีก เนื่องจากโดยปกติแล้ว เมื่อเราสมัครใช้งานซิมระบบรายเดือน จะต้องมีการลงทะเบียนก่อน และยืนยันตัวตนกับผู้ให้บริการทุกเครือข่ายไว้เรียบร้อยแล้ว

BN_Small151

ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน “2 แชะ” มาลงทะเบียนซิมเองได้หรือไม่? แม้ว่าผู้ใช้งาน จะสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “2 แชะ” มาติดตั้งไว้ในเครื่องโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนเองได้ แต่ก็ไม่สามารถใช้ลงทะเบียนซิมด้วยตนเองได้ เนื่องจากการใช้แอพ “2 แชะ”จะต้องใช้ชื่อผู้ใช้ (Username) และรหัสผ่าน (Password) ซึ่งจะออกให้เฉพาะตัวแทนจำหน่ายของผู้ให้บริการมือถือเท่านั้น ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในการลงทะเบียนซิมของประชาชน และการพิสูจน์ผู้ใช้งานที่แท้จริง โดยป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกแอบอ้างนำบัตรประชาชนของตนไปลงทะเบียนเป็นหมายเลขของผู้อื่น

เครดิต nbtc.go.th

เข้าชม 2008 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
กสทช. เตือนโทรออกไม่ได้ หากไม่ลงทะเบียนก่อน 31 ก.ค.นี้, 5.0 out of 5 based on 1 rating

แสดงความคิดเห็น