พรีวิว i-mobile IQ5.8 DTV รุ่นแรก ในราคาสุดคุ้ม

i-mobile-IQ5.8-DTV-FB-imobizone

i-mobile IQ5.8 DTV เป็นกระแสแรงไม่น้อยสำหรับรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ครั้งที่ผ่านมา กับการออกมาตอบสนองความต้องการในเรื่องการรับชมดิจิตอลทีวี ที่ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา แบบไม่ต้องต่อเน็ท และกับราคาเปิดตัวของ i-mobile IQ5.8 DTV ที่แสนคุ้มค่าเพียง 5,990 บาท

วันนี้เราเพิ่งได้เครื่องมาสดๆ ร้อนๆ โดยเริ่มจากการแกะกล่องของรุ่นนี้กันก่อนเลย ซึ่งเมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับอุปกรณ์ดังนี้

ตัวเครื่อง i-mobile IQ5.8 DTV

 • สายชาร์จ microUSB และหัวปลั๊ก
 • หูฟังแบบ earPod ขนาด 3.5 มม.
 • เคสใส
 • ขาตั้งแบบจุ๊บ
 • ฟิล์มกันรอย พร้อมที่เช็ดหน้าจอ
 • คู่มือการใช้งาน ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
 • ใบรับประกัน

i-mobile-IQ5.8-DTV-imobizone-(unboxing)

ตัวเครื่อง i-mobile IQ5.8 DTV

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาถึงตัวเครื่องของ i-mobile IQ5.8 DTV  ด้วยรูปทรงจับถนัดมือที่มองแล้วดูเรียบง่าย ซึ่งจุดเด่นของด้านหน้าตัวเครื่องกับหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว แบบ QHD 540 x 960 พิกเซล กับกระจกแผ่นเรียบทั้งชิ้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนของด้านบนหน้าจอมีกล้องขนาดความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งระบบออโต้โฟกัส และมีช่องลำโพงสำหรับการสนทนา ซ่อนไว้ใต้ช่องอย่างสวยงาม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านล่างหน้าจอเป็นปุ่มไอคอนสัมผัสทั้ง 3 อัน ตั้งค่า , โฮม และย้อนกลับ พร้อมมีไฟพื้นหลังสำหรับในงานในที่แสงน้อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาดูที่ด้านข้างตัวเครื่อง i-mobile IQ5.8 DTV เริ่มจากส่วนสำคัญสุดของรุ่นนี้ คือ เสารับสัญญาณดิจิตอลทีวี ซึ่งในรุ่นนี้ทำออกมาได้เรียบร้อย กับช่องเก็ยเสาที่อยู่บริเวณมุมซ้ายมือบนตัวเครื่อง เมื่อยืดออกมาจะได้ 5 ท่อนและมีข้อสำหรับปรับง้อได้ และที่ด้านบนนี้ยังมีช่องเสียบแจ็ค 3.5 มม. สำหรับเชื่อมต่อลำโพงหรือสมอลล์ทอล์ค

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนของตัวเครื่องด้านขวามือมีปุ่มพาวเวอร์ และใช้งานสำหรัยล็อคหน้าจอ ถัดลงมาเป็นปุ่มควบคุมระดับเสียง เพิ่มและลด นอกจากนั้นยังใช้เป้นปุ่มชัตเตอร์ในโหมดกล้องได้อีกด้วย แต่ส่วนฝั่งซ้ายของตัวเครื่องถูกปล่อยโล่ง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาดูที่ด้านล่างตัวเครื่องกันหน่อย มีพอร์ทสำหรับเชื่อมต่อ microUSB ส่วนข้างๆ เป็นช่องไมค์หลักสำหรับการสนทนา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พลิกมาดูด้านหลังของตัวเครื่อง i-mobile IQ5.8 DTV เริ่มจากมุมบนที่เป็นกล้องหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส พร้อมทั้งแฟลช และความพิเศษของฟังกืช่นกล้องในรุ่นนี้เป็นคำสั่งแบบวงกลม ถัดมาด้านล่างแฟลชมีช่องสำหรับไมคัวที่สอง เพื่อตัดเสียงรบกวนเวลาสนทนา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มีไอคอนซีรี่ย์ IQ พิมพ์ไว้อย่างสวยงามที่แนวกลาตัวเครื่อง และด้านล่างมีช่องลำโพงสำหรับทีวีหรือเครื่องเล่นต่างๆ นอกจากนั้นร่องสำหรับเปิดฝาหลังยังถูกปรับให้มาอยู่ตรงแนวกลางเครื่องอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาเปิดฝาหลังกันเลย รุ่นนี้แบตใหญ่มาก 2900mAh และต้องบอกว่าถอดออกไม่ได้ ส่วนด้านบนของก้อนแบตฯ จะเป็นช่องใส่ซิมที่หนึ่ง ขนาดปกติ และช่องใส่ซิมที่สอง ขนาดไมโครซิม (รองรับ GSM 900/1800 MHz WCDMA 850/900/2100MHz) ส่วนช่องถัดไปด้านบนเป็นช่องใส่หน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card ซึ่งรุ่นนี้รองรับสูงสุด 32GB

IQ 5.8 DTV

 

ทดลองใช้งานฟังก์ชั่นดิจิตอลทีวีบน i-mobile IQ5.8 DTV ในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End

เข้าชม 32936 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.2/5 (6 votes cast)
พรีวิว i-mobile IQ5.8 DTV รุ่นแรก ในราคาสุดคุ้ม, 4.2 out of 5 based on 6 ratings

3 thoughts on “พรีวิว i-mobile IQ5.8 DTV รุ่นแรก ในราคาสุดคุ้ม

 1. ไอคิว5.8dtvของผมพออยู่ที่ที่มีสัณญาณก็โทรได้แต่พอไปในที่ที่ไม่มีสัณญาณก็โทรไม่ได้แต่พอกลับมาในที่ที่มีสัณญาณมันก็ยังไม่มีสัณญาณต้องคอยรีบูทเครื่องใหม่ตลอดเลยครับถึงจะกลับมาโทรได้มันเป็นอะไรครับช่วยบอกที

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
 2. มันดีไหมครับ ถ้าดีเด๋วนยะไปซื้อมาลองใช้ดู

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
 3. ตอนนี้ดิฉันก็ใช่IQ5.8พึ่งซื้อมาได้1เดือนแต่ทำไหมเล่นเน๊ตไปแล้วอยู่ดีๆๆเครื่องจะดับแล้วจะร้อนอย่างแรงแบบชนิดละเบิด(แต่ขอบอกไม่ได้เล่นเน๊ตตอนซาตแบตนะค่ะ)เครื่องจะดับบ่อยมากและจะเปิดเครื่องไหมได้เลย..กรุนารบกวนอธบายให้ด้วยนะค่ะ

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 5.0/5 (1 vote cast)

แสดงความคิดเห็น