รีวิว LINE Play แต่งตัว แต่งบ้าน กับอวตารสวยๆ

Photo 26-2-2556, 16 16 58

อีกหนึ่งเกมส์จาก LINE ที่ออกมาให้แฟนๆขาแชทได้ติดกันงอมแงมอีกแน่ กับ LINE Play สำหรับล่าสุดกับเกมส์ที่ให้เราสร้างอวตารหน้าตาน่ารัก ที่มีให้เลือกตั้งแต่ ผู้ชาย ผู้หญิง หรือจะเป็นบรรดาสัตว์อย่าง หมา แมว กระรอก หมาป่า แรคคูน เป็นต้น

โดยในเกมส์นี้จะเริ่มจากที่เราจำเป็นต้องมี ID LINE อยู่แล้ว และทำการสงทะเบียน E-mail ให้เรียบร้อย จากนั้นเมื่อโหลดตัวเกมส์ลงมาในเครื่องแล้วนั้น ก็สามารถใช้งานผ่าน ID LINE ได้ทันที กับหน้าตาตัวอวตารที่ทำออกมาน่ารักในสไตล์ของ LINE

LINE Play HOME

 

หลังจากที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ก็จะมาเจอขั้นตอนการตั้งชื่อและสร้างตัวอวตารของเรา จะเลือกเป็นตัวอะไรตั้งแต่ ผู้ชาย ผู้หญิง และสัตว์น่ารักๆทั้งหลาย ในขั้นตอนนี้เรียกได้ว่าปรับแต่งกันได้ทุกส่วนเลย ตั้งแต่ โครงหน้า หู ตา จมูก ปาก สีผิว ทรงผม และหางสำหรับใครที่เลือกใช้สัตว์เป็นอวตาร

LINE Play Creat Calacter

หลังจากเมื่อสร้างเสร็จแล้ว ก็จะมาเจอกับหน้าหลักของ LINE Play ที่จะมีส่วนต่างๆให้เราได้เลือกใช้งานอย่างชัดเจน มาทำความรู้จักันที่ละส่วนเลย

NEWS

LINE Play News

เป็นส่วนที่ร่วมเอา ข้อความ กิจกรรมของเพื่อนๆที่ส่งให้เรา และหนึ่งจุดเด่นในเกมส์นี้คือ หน้าต่างแชท ที่เอานำเอาตัวอวตารที่เราสร้างมาสนทนากับตัวอวตารของเพื่อนเรา ด้วยรูปแบบแชทแบบ LINE

SETTING

ในหน้านี้ก็มีตั้งแต่ Profile ซึ่งในส่วนนี้จะมีหมวดที่น่าสนใจคือ Invitation Code ที่จะช่วยให้เพื่อนเพิ่มเพชรในเกมส์ได้จาก แชร์ Invitation Code ให้เพื่อนคนอื่นไปใช้งาน นอกจากนั้นก็มี การเปลี่ยนชื่ออวตาร และการตั้งข้อความสถานะอีกด้วย และมีส่วนที่แสดงบัญชีรายรับรายจ่ายของอวตารเราใน My Gems

LINE Play Setting

 แชร์ Invitation Code

LINE Play Invitation Code

MY ROOM

มาถึงบ้านของเรา ที่มาพร้อมพื้นที่ให้เราเลือกตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็น โซฟา เตียงนอน เครื่องมือครัว อุปกรณ์ในห้องน้ำ ของใช้ในห้องนั่งเล่น และอีกสารพัด มีความหลากหลายตั้งแต่โทนสี รูปแบบ สไตล์ต่างๆ และกิจกรรมประจำวัน ที่มีให้เลือกทำ กินข้าว อาบน้ำ ทำความสะอาด เป็นต้น โดยในหน้านี้จะมีเมนูย่อยคือ

LINE Play Deco

 • Closet ที่เป็นเสมือนตู้สื้อผ้าที่ให้เราเลือก ทรงผม เสื้อ กางเกง เครื่องประดับ รองเท้า สำหรับการแต่งตัวอวตารในแต่ละวัน
 • Room Deco กับเมนูสำหรับปรับเปลี่ยน เคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านของเรา และเป็นโกดังเก็บเครื่องเรือนที่เราช็อปปิ้งมาแล้วยังไม่ได้ใช้ ซึ่งจะถูกเก็บไว้ในเมนูนี้เช่นกัน
 • Shop แหล่งเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ในหลากหลายสไตล์บอกได้เลยว่า เยอะจริงๆ จนเลือกไม่ถูกเลย และยังมี เสื้อผ้า สำหรับอวตารเราให้เลือกอีกด้วย มีทั้งขายแยกชิ้นและรวมมา 4-6 ชิ้นในคอนเซปเดียวกัน
 • Setting เหมือนกับเมนูที่หน้า Home

 Friend

ในหน้านี้มีทุกอย่างที่เกี่ยวกับระบบเพื่อน

LINE Play Friend

 

 • My Friend ที่แสดงรูปอวตารของเพื่อนๆเรา และแตะเพื่อเข้าไปดู Profile และเยี่ยมชมบ้านของเพื่อนได้ทันที
 • Add Friend แสดงรายชื่อเพื่อนจาก LINE ที่เล่น LINE Play โดยจะมีปุ่ม ADD แสดงให้แตะเพิ่มได้ทันที ส่วนอีกหนึ่งช่องทางในการหาเงินด้วยการสั่งคำเชิญไปให้รายชื่อเพื่อนใน LINE เราที่ยังไม่ได้สมัครเล่น LINE Play โดยที่เราจะได้รับเงินในเกมส์ 1,000 Gems อีกด้วย และเมนูสุดท้ายกับอารค้นหาชื่อเพื่อนเราจากการพิมพ์ไอดี

 

LOUNGE

เป็นส่วนที่มีไว้สำหรับหาเพื่อนที่มีความชื่นชอบ อาศัยใกล้เคียงกัน ช่วงอายุเดียวกัน หรือแม้กระทั่งสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้งานใหม่ ก็มีห้องให้แลกเปลี่ยนพูดคุยกันตามความสนใจจำนวนมาก แต่จะแบ่งให้พูดคุยกันได้เพียงห้องละ 10 คนเท่านั้น แย่งกันหน่อยแล้วกัน

LINE Play LOUNGE

 

Random

LINE Play Random

 

 

สำหรับใครๆที่ต้องการหาเพื่อนใหม่ แลปกหน้า ต้องเมนูนี้เลย Random เพราะเพียงแค่เรากดเข้าไป ตัวเกมส์จะสุ่มส่งให้เราไปเยี่ยมบ้านของเพื่อนแปลกหน้าทันที และเรายังสามารถแอดเพื่อน ส่งของขวัญจากในนี้ได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนเริ่มต้นสำหรับเกมส์ LINE Play  มาถึงตอนนี้เพื่อนหลายคนคงจะเล่นมาได้พอสมควรแล้ว ใครที่ต้องการโพส Invitation Code สำหรับการหาเพื่อนเพิ่มเติมได้ใน imobizone

LINE ปล่อยเกมส์น้องใหม่ LINE Play เอาใจขาแชท

เข้าชม 24256 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/5 (5 votes cast)
รีวิว LINE Play แต่งตัว แต่งบ้าน กับอวตารสวยๆ, 4.0 out of 5 based on 5 ratings

17 thoughts on “รีวิว LINE Play แต่งตัว แต่งบ้าน กับอวตารสวยๆ

 1. ไปติดอยู่ในบ้านคนอื่นตอนเรา Random เข้าไป ตอนนี้กลับเข้าบ้านเราไม่ได้ ต้องทำอย่างไรคะ คิดว่าเกิดตอนเนตล่ม

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
 2. ลองกดที่ MOVE ครับ แล้วเลือก My Home

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
 3. ลองเล่นเเล้วค่ะ สนุกมากๆเลย ใครที่ยังไม่ได้เล่นรีบเล่นเลยนะคะเพราะว่าถ้ามีคนเล่นเยอะเกินไป LINE PLAYอาจจะล้มเเละเข้าเล่นไม่ได้นะคะมะรืนนี้พึ่งโดนเองค่ะ เเต่เล่นได้หลังทุ่มนึงนะคะ

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
 4. รบกวนตอบหน่อยนะค่ะ addเพื่อนในlineplayก่อน แต่ยังไม่ได้เป็นเพื่อนในLine แต่พอแอดเพื่อนในLineแล้ว แต่ทามมัยในช่องที่เพิ่มเพื่อนในLineplayไม่มีชื่อเพื่อนที่เราเพิ่งแอดไปค่ะ

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
 5. ประกาศแจ้งเตือน!
  โปรดระวังกลุ่มมิจฉาชีพหลอกขายของออนไลน์
  โดยหลอกให้โอนเงินเข้ามาแต่ไม่ส่งของให้
  ซึ่งกลุ่มมิจฉาชีพได้มีการแอบอ้างใช้ชื่อบัญชีของนายอมร ก้องกังสดาลกุล
  จึงอยากแจ้งเตือนให้ทุกท่านตรวจสอบข้อมูลของผู้ขายก่อนโอนเงินเข้ามาทุกครั้ง

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

แสดงความคิดเห็น