Review i-mobile IQX PRO จอ super AMOLED CPU Octa core 1.4GHz

DSC_0689

รุ่นนี้ออกมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานที่ชื่นชอบเอนเตอร์เทนเพราะ i-mobile IQX PRO นอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียดแบบ HD 1080 x 720 พิกเซล และส่วนของวัสดุหน้าจอยังเป็นกระจกกันรอยแบบ Gorilla Glass เวอร์ชั่น 3 เรียกได้ว่าทนสุดๆ แต่ก็ติดฟิล์มกันรอยที่แถมมาให้ในกล่องด้วยก็ปลอดภัยไปอีกขั้นครับ

DSC_0669

นอกจากนั้นในเรื่องของสเปคของซีพียูแบบ Octa core 8 แกน ความเร็ว 1.4GHz พร้อมทั้ง RAM 2GB และหน่วยความจำภายในสูงถึง 16GB และยังรองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD card สูงสุด 32GB เรียกได้ว่าเรื่องของการใช้งานทั่วไปอยู่ในขั้นดีเลย และยังมาพร้อมกับ Android 4.4.2 KitKat ส่วนเรื่องของการเล่นเกมหนักสามารถดูได้จากใคลิปที่ครั้งนี้เราทำการทดสอบกับเกม Asphalt 8: Airborne ที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องของภาพที่สวยงามในฉากต่างๆ และนอกจากนั้นยังสอบสอบการชมคลิปวิดีโอความละเอียดแบบ Full HD 1080p ที่เมื่อใช้งานจริงบนหน้าจอแบบ Super AMOLED แล้วจะออกมาสวยงามขนาดไหน

DSC_0698

มาถึงเรื่องของกล้องถ่ายภาพของ i-mobile IQX PRO ที่มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 18 ล้านพิกเซล มาพร้อมระบบออโต้โฟกัส และมี BSI ที่ช่วยสำหรับการถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นกล้องหลังของรุ่นนี้ยังมีขนาดของรูรับแสงกว้างถึง f/2.2 เรื่องการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยเลยทำออกมาได้น่าประทับใจ ส่วนการถ่ายในสภาพกลางแจ้งถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมเลย

ในส่วนของกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซลพร้อมช่องรับแสงกว้างถึง f/2.0 เพื่อตอบโจทยืของคนที่ชื่นชอบการเซลฟี่ได้เป็นอย่างดีและยังมีแอปในตัวเครื่องอย่าง iView ที่มีเครื่องมือการปรับแต่งสำหรับการถ่ายเซลฟี่ได้อย่างครบถ้วนเลยที่เดียว และยังมีระบบ BSI ติดมาเพื่อรองรับการถ่ายภาพในที่แสงน้อยอีกด้วย

คลิปรีวิวส่วนของ กล้อง การเล่นเกม และการรับชมวิดีโอ

มาถึงในเรื่องของส่วนประกอบ i-mobile IQX PRO

DSC_0668

เริ่มจากหน้าเครื่องของ i-mobile IQXPRO ที่โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว Super Bright AMOLED และเลือกใช้วัสดุกระจกของGorilla Glass 3 แผ่นเรียบเต็มด้านหน้าตัวเครื่อง โดดเด่นที่ไฟแสดงสถานะที่ด้านล่างของหน้าจอ ถัดมาดูที่ด้านบนหน้าจอกันบ้าง ที่เป้นส่วนของกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งช่องลำโพงสำหรับการสนทนา และส่วนของช่องสำหรับเซนเซอร์ที่ถูกจัดวางไว้คู่กันในด้านขวามือ

DSC_0670

โดยรอบตัวเครื่อง i-mobile IQX PRO ถูกตกแต่งด้วยวัสดุคล้ายโลหะพร้อมทั้ง 2 ขอบที่ตัดแบบไดมอนคัท ให้ความรู้สึกหรูหราขึ้นได้พอสมควร และยังมีร่องของขอบตัวเครื่องอีกด้วย เริ่มดูขอบตัวเครื่องจากฝั่งขวามือที่เป็นปุ่มควบคุมเสียง มีขอบที่นูนขึ้นมาเล็กน้อย และถัดลงมาเป็นปุ่มพาวเพอร์ พร้อมทั้งใช้สำหรับล็อคหน้าจออีกด้วย แต่สำหรับฝั่งซ้ายมือของตัวเครื่องถูกปล่อยโล่งไว้

DSC_0673

ขยับมาดูที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ที่มีส่วนของพอร์ทสำหรับเชื่อมต่อสาย micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ในการถ่ายโอนข้อมูล และมีช่องไมคโครโฟนถูกจัดวางไว้คู่กัน นอกจากนั้นยังมีช่องสำหรับลำโพงหลักที่ใช้ในการฟังเพลง , เล่นเกม และดูหนังอีกด้วย

DSC_0679

ขยับมาที่ด้านบนตัวเครื่อง ที่เพียงช่องเสียบหูฟังขาด 3.5 มม. เท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงและต้องการเสียบลำโพงภายนอกหรือหูฟังที่ชื่นชอบ คงต้องใช้งานช่องนี้บ่อยขึ้น

DSC_0676

พลิกตัวเครื่อง i-mobile IQX PRO มาดูที่ด้านหลังกันบ้าง ด้วยวัสดุฝาหลังที่เป็นสีขาวเงาวาวเล็กน้อยยิ่งเพิ่มความพรีเมี่ยมขึ้นไปอีก และฝาหลังในรุ่นนี้ยังมีเวอร์ชั่นที่เป็น limited Edition อีกด้วย คงถูกใจคนที่ชื่นชอบสีสันที่หลากหลายมากขึ้นเป็นแน่ แต่เราจะมาพูดถึงกล้องหลังความละเอียด 18 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชแอลอีดีอีกหนึ่งด้วยขนาดใหญ่ในด้านล่างเพียงหนึ่งดวง นอกจากนั้นยังมีช่องไมค์ตัวที่สองสำหรับการตัดเรื่องเสียงรบกวนในการสทนาอีกด้วย

DSC_0688

มาเปิดฝาหลังออกมาก้จะพบกับแบตเตอรี่แบบ Li-Polymer ขนาดความจุ 2050mAh ที่สามารถถดเปลี่ยนได้ ส่วนช่องใส่ซิมที่ 1 ขนาดปกติ และช่องใส่ซิมที่ 2 ขนาดไมโครซิม และสุดท้ายกับช่อง microSD card รองรับสูงสุด 32GB

DSC_0694

ทิ้งท้ายสำหรับ i-mobile IQX PRO

เอนเตอร์แทนเนอร์ตัวจริงเลยสำหรับ i-mobile IQX PRO เพราะเรื่องหน้าจอ 5.0 นิ้ว แบบ Super AMOLED บวกกับซีพียูแบบ Octa core 1.4Ghz นั่นทำให้การใช้งานส่วนต่างทำได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเรื่องของรูปทรงที่บางเพียง 7.0 มม. เลยทำให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้นในการพกพา เพิ่มเรื่องของกล้องเข้ามาเลยทำให้ IQX PRO น่าจะเป็นหนึ่งคำตอบที่น่าสนใจของผู้ใช้งานในด้านนี้ กับราคาเปิดตัวเพียง 6,590 บาท

เข้าชม 4358 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.3/5 (4 votes cast)
Review i-mobile IQX PRO จอ super AMOLED CPU Octa core 1.4GHz, 4.3 out of 5 based on 4 ratings

One thought on “Review i-mobile IQX PRO จอ super AMOLED CPU Octa core 1.4GHz

  1. ผมซื้อ I-mobile slie2 ตั้งแต่ซื้อเครื่องมาส่งเครื่องไปที่ศูนย์ทุกเดือนเลยครับ 13 ธันวาคม 2557ใช้ได้ไม่ถึงเดือน ต้องกลับเอาไปศูนย์ตลอดเลยครับผมูศึกเหมือนโดนหลอกยังไงไม่รู้ครับ ตอนนี้เครื่องก็อยู่ศูนย์อยู่เลยครับ ซื้อมาตั้ง4990ผิดหวังและเสียใจมากครับ

    VA:F [1.9.22_1171]
    Rating: 3.5/5 (2 votes cast)

แสดงความคิดเห็น