Review i-mobile IQ BIG แบต 5000mAh Android 5.0 Lollipop

Review-i-mobile-IQ-BIG-(1)

ใครมอง i-mobile IQ BIG อยู่ ต้องบอกก่อนเลยว่าคุณทำถูกแล้ว สำหรับเวลาการใข้งานที่มากกว่าเพราะอย่างแรกที่จะพูดถึงเลยสำหรับรุ่นนี้ คือ เรื่องของอายุแบตที่ใช้งานทั่วไปได้ยาวนานมากขึ้น แบบไม่ต้องพูดถึงเรื่องของการแสตนบาย ที่ลองทดสอบคร่าวๆ แล้วประมาณ 9-10 วัน ส่วนใช้งานปกติก็เกินวันแน่นอน และสำหรับเรื่องของการใช้งานอื่นๆ สามารถดูได้จากในคลิปรีวิวในตอนท้ายครับ

[คลิป] Review i-mobile IQ BIG แบต 5000mAh Android 5.0 Lollipop 

นอกจากนั้นในตัวเครื่องยังมีลูกเล่นทั้งในเรื่องของโหมด Power Saving สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการให้เครื่องแสตนบายได้ระยะเวลาที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นโดยที่จะตัดการทำงานส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป และยังมีแอปต่างๆ ที่ทาง i-mobile ได้ใสเอามาไว้อย่างเช่น PlayHUB ที่ร่วมเอาแอปต่างๆ ที่น่าสนใจมาให้เราดาวน์โหลด ภาพวอลลเปเปอร์ รวมถึงริงโทนต่างๆ ลอง

Screenshot_1

นอกจากนั้นเนี้ยสำหรับเรื่องความบันเทิงที่มีคนถามเข้ามาทั้งการเล่นเกม ดูคลิป สำหรับในคลิปได้ทดสอบเล่นเกม Asphalt 8 : Airborne ซึ่งทำออกมาได้ดีเยี่ยม ทั้งเรื่องของภาพ ความลื่นไหล และรวมไปถึงระบบเสียงก็สร้างอารมณ์ร่วมได้ดี ในตอนที่เล่น

ก่อนอื่นเลยเรามาดูในเรื่องส่วนประกอบกันหน่อย หน้าจอของ i-mobile IQ BIG มีขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดแบบ HD 720พิกเซล เท่าที่ใช้งานถือว่าให้ภาพที่สวยเลยทีเดียว และในส่วนของระบบสัมผัสทดลองเล่นเกมแล้วถือว่าสอบผ่านครับ ตอบสนองได้อย่างดีเช่นกัน

Screenshot_2

สำหรับส่วนบนของหน้าจอ ช่องเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดความสว่างและระยะห่าง ถัดมาคือช่องลำโพงสำหรับการสนทนา และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลอยู่ฝั่งซ้ายมือ ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มควบคุม 3 ส่วน คือ ปุ่มเมนู , ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ พร้อมทั้งไฟพื้นหลังสำหรับการใช้งานในที่แสงน้อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

i-mobile-IQ-BIG-(1)

มาดูที่ด้านข้างตัวเครื่อง i-mobile IQ BIG กันหน่อย ฝั่งขวามือเป็นส่วนของปุ่มพาวเวอร์ และนอกจากนั้นยังใช้งานสำหรับการล็อคหน้าจออีกด้วย

i-mobile-IQ-BIG-(10)

และสำหรับฝั่งขวาตัวเครื่องมีปุ่มสำหรับควบคุมเสียงทั้งเพิ่มและลดเสียง ซึ่งโดยรอบตัวเครื่องจะขอบหนาออกมาชัดเจน

i-mobile-IQ-BIG-(5)

ส่วนของ ช่องเสียบสาย microUSB จะอยู่ที่ด้านล่างตัวเครื่อง และมีช่องลำโพงหลักจัดวางไว้ติดกันจำนวน 12 ช่อง พร้อมทั้งช่องไมค์สำหรับการสนทนาอยู่บริเวณขอบของตัวเครื่อง

i-mobile-IQ-BIG-(7)

และช่องสำหรับเสียบหูฟังอยู่ที่ด้านบนตัวเครื่อง ซึ่งใน i-mobile IQ BIG ยังใช้ช่อง 3.5 มม. สำหรับเสียบส่วนเชื่อมต่อเสารับสัญญาณภาคพื้นเพื่อใช้รับชมดิจิตอลทีวีได้อีกด้วย

i-mobile-IQ-BIG-(6)

พลิกมาดูที่ด้านหลังตัวเครื่อง จะเป็นส่วนของกล้องหลังความละเอียด 18 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบทูโทน พร้อมทั้งระบบออโต้โฟกัส และลูกเล่นอื่นๆ อีกเพียบ ลองดูได้จากในคลิปรีวิวครับ สำหรับส่วนของฝาหลังมีเพียงเท่านี้ เพราะช่องลำโพงถูกย้ายไปที่อื่นแล้ว

i-mobile-IQ-BIG-(9)

มาเปิดฝาหลังตัวเครื่อง i-mobile IQ BIG ออก ก่อนอื่นเลยเรามาดูที่ก้อนแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh กันก่อนเลย ซึ่งเป็น Polymer สามารถถอดเปลี่ยนได้ คาดว่าน่าจะมีจำหน่ายใน i-mobile Store เร็วๆ นี้ ถัดมาดูช่องใส่ซิมกันหน่อย ซึ่งในรุ่นนี้ ซิม 1 เป็นแบบ microSIM และซิม 2 เป็นขนาดปกติ ส่วนของหน่วยความจำรองรับแบบ microSD Card สูงสุด 32GB

i-mobile-IQ-BIG-(4)

 

DSC_0705

สเปคเด่น i-mobile IQ BIG

 • หน้าจอ 5.0 นิ้ว HD ความละเอียด 1080 x 720 พิกเซล
 • ซีพียู Quad Core 1.3GHz
 • RAM 2GB ROM 32GB
 • Android 5.0 Lollipop
 • กล้องหลังความละเอียด 18 ล้านพิกเซล AF
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ 5000mAh

ทิ้งท้ายสำหรับ i-mobile IQ BIG

สำหรับคนที่ขี้เกียจพกพาวเวอร์แบงค์นะครับ ถือว่ารุ่นนี้สอบผ่านเลย ทั้งในเรื่องของหน้าจอ กล้องถ่ายภาพที่ใช้งานได้คุ้มราคา และนอกจากนั้นการเล่นเกม การดูคลิปต่างๆ ทำออกมาได้ดีเลย กับราคาเปิดตัวที่ 5,990 บาท ถือว่าคุ้มราคาในการลงทุน และยังรองรับ 2 ซิมอีกด้วย

เข้าชม 12926 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.6/5 (7 votes cast)
Review i-mobile IQ BIG แบต 5000mAh Android 5.0 Lollipop, 4.6 out of 5 based on 7 ratings

One thought on “Review i-mobile IQ BIG แบต 5000mAh Android 5.0 Lollipop

 1. หาแบต ไอโมบาย ไอ คิว บิ๊ก 5,000Amh

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

แสดงความคิดเห็น