รีวิวตัวเครื่อง i-mobile IQX Octo พร้อม Wireless Charger ลำโพงบลูทูธ

กลายป็นมือถือที่มีผู้ใช้งานถามถึงมาลำดับต้นๆสำหรับ i-mobile IQX Octo   มือถือสเปคสุดแรงในราคาที่ทุกคนจับจองได้ ด้วยตัวเครื่องที่เป็นวัสดุและงานประกอบที่ดี และขุมกำลังระดับ 8 หัวที่ทำให้ใครๆ ต้องหันกลับมามองมือถือจากค่ายผู้ผลิตในบ้านเรา

i-mobile IQX Octo imobizne (47)

i-mobile IQX Octo มาพร้อมกับ CPU Octa Core 8 หัวใช้งานพร้อมกันจริง จากค่าย MediaTek ในรหัส MT6592  ด้วยความเร็ว 1.7GHz ที่ทำงานร่วมกับ ROM 32GB ในตัวเครื่อง แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ ส่นที่น่าประทับใจกับ RAM 2GB ให้มาใช้งานแอปต่างๆได้อย่างเต็มที่

สำหรับในตอนนี้เรามาดูกันว่าตัวเครื่องของ i-mobile IQX Octo มีจุดเด่นอะไรกันบ้าง

i-mobile IQX Octo imobizne (56)

เริ่มจากด้านหน้าตัวเครื่อง i-mobile IQx Octo  ที่มองครั้งแรกแล้วรู้สึกประทัใจกับเรื่องของการออกแบบที่โดนเด่นกว่าในรุ่นก่อนๆ ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 5.0 นิ้ว Full HD เพิ่มมุมมองด้วย IPS ด้วยความละเอียดของหน้าจออยูที่ 1080 x 1920 พิกเซล และมีปุ่มไอคอนที่ด้านล่างหน้าจอ เมนู , ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ มีไปเรืองแสงสำหรับการใช้งานในที่แสงน้อย

i-mobile IQX Octo imobizne (15)

ส่วนที่ด้านบนหน้าจอ มีฟังก์ชั่นการใช้งานดังนี้ เริ่มจากที่ฝั่งซ้ายมือ เป็นไฟแสดงสถานะตัวเครื่อง ถัดมาเป็นแฟลชสำหรับกล้องหน้า ยังสว่างเนียนเช่นเดิม ข้างๆจะเป้นของสำหรับเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและเซนเซอร์วัดแสงสำหรับปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ มีช่องลำโพงอยู่ตรงกลางตัวเครื่อง มุมขวาสุดเป็นกล้องหน้าความละเอียด 8ล้านพิกเซลมาพร้อมกับระบบ BSI สำหรับการถ่ายภาพในที่แสงน้อย

i-mobile IQX Octo imobizne (8)

ขยับมาดูรอบตัวเครื่อง i-mobile IQX Octo กันบ้าง เริ่มจากการตกแต่งที่เป็นวัสดุเงาวาวรอบตัวเครื่องเพิ่มเรื่องของความหรูหราขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ส่วนของด้านบนตัวเครื่องที่มีช่องสำหรับเชื่อมต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.

i-mobile IQX Octo imobizne (29)

ถัดมาที่ฝั่งขวามือของตัวเครื่องกับปุ่มสีเงินเงาวาว เป็นปุ่มล็อคหน้าจอใช้งานเปิดปิดเครื่องได้อีกด้วย และด้านล่างเป็นปุ่มเพิ่มลดเสียงนอกจากนั้นยังใช้งานเป็นปุ่มชัตเตอร์ในโหมดกล้องได้อีกด้วย

i-mobile IQX Octo imobizne (27)

พลิกมาดูที่ฝั่งซ้ายมือของตัวเครื่อง ที่เป็นช่องสำหรับใส่ไมโครซิม ทั้ง 2 ช่องและมีฝาปิดเรียบเนียนกับตัวเครื่อง พร้อมมีช่องเสียบที่สำหรับกดเพื่อเปิดฝาปิดเวลาเปลี่ยนซิมการ์ด (ที่กดซิมมีแถมมาในกล่อง)

DSC_3192

มาถึงด้านล่างของตัวเครื่อง i-mobile IQX Octo ที่มีช่องสำหรับเสียบสายไมโครยูเอสบีเพื่อเชื่อมต่อกับที่ชาร์จและคอมพิวเตอร์ ถัดไปซ้ายมือมีช่องไมค์ตัวที่หนึ่งสำหรับการสนทนา

i-mobile IQX Octo imobizne (32)

ด้านหลังของตัวเครื่อง i-mobile IQX Octo สำหรับเครื่องที่ได้มาทดสอบเป็นสีขาวผิวด้าน และมีส่วนโค้งรับกับอุ้งมือให้จับถนัดมือมากยิ่งขึ้นเวลาใช้งาน และมีส่วนตกแต่งไว้อย่างสวยงามอาทิ กลางเครื่องมีพิมพ์ลาย IQ เป็นโลโก้ของซีรี่ย์นี้ ถัดลงมากลางเครื่องเป็นโลโก้ตัวเอ็กซ์สวยงาม และล่างสุดเป็นคำว่า i-mobile

i-mobile IQX Octo imobizne (25)

กล้องหลังความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัสและระบบ BSI ถูกจัดวางไว้แนวกลางตัวเครื่อง มีส่วนตกแต่งสีเงินวาวโดยรอบ แต่ยังนูนออกจาฝาหลังเล็กน้อย มาพร้อมกับแฟลช LED 1 คู่ ส่วนด้านล่างเป็นช่องไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน ส่วนมุมล่างซ้ายมือมีช่องลำโพงอยู่ใต้ช่องจำนวนมาก

i-mobile IQX Octo imobizne (19)

i-mobile IQX Octo imobizne (48)

อุปกรณ์อีกชิ้นที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง i-mobile IQX Octo   ภายในกล่องที่จำหน่ายคือ Wireless Charger ที่ทำออกมาด้วยรูปทรงที่สวยงามและทันสมัยเลยทีเดียว รูปทรงสีเหลี่ยมจัตุรัสมุมโค้งมน สีขาวสวยงาม มาดูโดยรอบกันหน่อย มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด/ปิดสำหรับการเชื่อมต่อเวลาชาร์จ และมีไฟแสดงสถานะ สีฟ้า สำหรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทธ สีเขียว สำหรับการเชื่อมต่อเวลาชาร์จไฟ

DSC_3188

ส่วนด้านข้างตัวเครื่องมีช่องลำโพงบลูทูธสำหรับใช้งานเพื่อฟังเพลงหรือสำหรับการสนทนาโทรศัพท์โดยที่มีช่องไมโครโฟนอยู่ที่ข้างตัวเครื่องเช่นกัน

i-mobile IQX Octo imobizne (39) i-mobile IQX Octo imobizne (40) DSC_3190

 

เข้าชม 8157 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/5 (4 votes cast)
รีวิวตัวเครื่อง i-mobile IQX Octo พร้อม Wireless Charger ลำโพงบลูทูธ, 4.0 out of 5 based on 4 ratings

แสดงความคิดเห็น