ผ่านไป 1 ปี กับยอดผู้ใช้งาน Instagram เกือบ 100 ล้านคน จากฝั่ง Android

instagram for Android 100M user

 

เผลอนิดเดียว Instagram ก็เปิดให้ใช้งานบน Android ครบรอบ 1 ปีไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่เปิดให้บริการเฉพาะบน iOS มาอย่างยาวนาน จนวันนี้ทาง Instagram ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับยอดการใช้งานที่น่าสนใจบน Android และได้มีการนำเสนอผ่าน blog ของบริษัท เกี่ยวกับยอดจำนวนผู้ใชงานผ่าน Android

จากล่าสุดเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2013 กับยอดผู้ใช้งาน Instagram ที่มากกว่า 100 ล้านคน และมีอัตราการเติบโตรวดเร็วอย่างน่าตกใจ กับยอดการเพิ่มขึ้นบน Android ที่มีอัตราการดาวน์โหลดมากกว่า 1 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมงแรก ด้วยความต้องการใช้งานที่สูงหลังจากการเปิดตัว

instagram one year later

ในตอนนี้  Instagram มีการติดตั้งประมาณ 30 ล้านครั้งบน iOS

และตั้งแต่ที่เราทราบกันว่า Instagram ถูกขายให้กับ Facebook ด้วยจำนวนเงิน 1พันล้านเหรียญ โดยทั้งจากบน iOS และ Android ที่มียอดการผู้ใช้งานรวมกันแล้วอยู่ที่ 50 ล้านบัญชีอย่างรวดเร็ว และมีการลงทะเบียนของผู้ใช้งานใหม่กว่า 5 ล้านบัญชีต่อสัปดาห์

และตลอด 8 เดือนที่ผ่านมา ได้มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นจนเกือบถึง 80 ล้านบัญชี ซึ่งเป็นช่วง 5 เดือนของการเปิดให้บริการบน Android

ด้วยเสน่หืที่เรียบง่ายของการแต่งภาพ ในกรอบสี่เหลี่ยมจตุรัส ด้วยเอฟเฟคท์ที่ไม่สับซ้อนมากมาย ถือว่า Instagram ประสบความสำเร็จอย่างมากในความกล้าที่จะเปิดให้บริการบน Android หลังจากที่ใช้เวลาตัดสินใจอย่างยาวนานจากที่ให้บริการเฉพาะบน iOS เพียงอย่างเดียว

Download Instagram for Android

เข้าชม 890 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

แสดงความคิดเห็น