มือถือเก่า เราใช้ทำอะไรดี?

มือถือเก่า-ทำอะไรดี

หลายคนอาจจะเคยเจอปัญหาสำหรับ มือถือเก่า ที่เราไม่ใช้งานและไม่อยากขาย แต่ต้องการที่จะเก็บเอาไว้ใช้งาน ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่ามันจะใช้งานอะไรได้อีก มากกว่าเพียงโทรออกและรับสายเรียกเข้า

วันนี้มีคลิปจาก Whatphone.tv แนะนำสำหรับการประยุกต์ใช้งาน มือถือเก่า ที่เป็นสมาร์ทโฟน ซึ่งในตัวมือถือเองก็จะมีแอพต่างๆ ที่เราสามารถนำมาใช้งานได้ง่ายๆ และเหมาะสมกับสเปคหรือเวอร์ชั่นของรุ่นนั้นๆ โดยที่มี 4 ฟังก์ชั่นการใช้งานดังนี้

  1. กรอบรูป ซึ่งในหัวข้อนี้ใช้งานฟีเจอร์ในแกลเลอรี่รูปภาพที่ในมือถือ Android จะมีเมนูสไลด์โชว์ สำหรับการแสดงภาพทั้งอัลบั้มในตัวเครื่อง และใช้งานร่วมกับขาตั้งตัวเครื่อง
  2. เครื่องเล่นเพลง สำหรับแอพพื้นฐานนี้จะมีติดตั้งอยู่แล้วในมือถือแทบจะทุกเครื่อง เพียงแต่เรานำเพลงที่ชื่นชอบใส่ไว้ในตัวเครื่องและหาลำโพงมาเชื่อมต่อกับช่องหูฟัง 3.5 มม. เท่านั้นก็เรียบร้อย
  3. กล้องวงจรปิด อันนี้เราอาจจะต้องดาวน์โหลดแอพ Perch – Simple Home Monitoring เพิ่มเข้ามา และใช้งานร่วมกับ wi-fi ที่บ้านได้ทันที โดยที่เราสามารถเข้าดูกล้องแบบสดๆ ได้จากมือถือเครื่องอื่นได้ตลอดเวลา แต่อย่าลืมเสียบสายชาร์จแบตไว้ด้วยนะครับ
  4. กล้องติดหน้ารถยนต์ เช่นกันที่ฟังก์ชั่นนี้จะต้องดาวน์โหลดแอพที่ชื่อ AutoGuard Dash Cam – Blackbox มาใช้งานร่วมกับที่ยึดโทรศัพท์หน้ารถ

สำหรับใครที่มีการใช้ประโยชน์จาก มือถือเก่า ของเราอย่างไงบ้างสามารถคอมเม้นท์ไว้ที่ด้านล่างนี้เลยนะครับ

เครดิต Whatphone.tv

เข้าชม 4528 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (3 votes cast)
มือถือเก่า เราใช้ทำอะไรดี?, 5.0 out of 5 based on 3 ratings

2 thoughts on “มือถือเก่า เราใช้ทำอะไรดี?

แสดงความคิดเห็น