LINE: One Piece Treasure Cruise เปิดให้บริการในไทยแล้ว

Screenshot_6

เกมบนมือถือสร้างจากการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังที่ทุกคนรอคอยมาแล้ว LINE: One Piece Treasure Cruise ที่ให้คุณตะลุยไปในท้องทะเลยไปพร้อมกับหลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ในเวอร์ชั่นภาษาไทยเต็มรูปแบบแล้ววันนี้

One Piece Treasure Cruise เป็นเกมบนมือถือของทางค่าย Bandai Namco ที่ฮิตติดอันดับต้นๆ ในญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว และเริ่มเปิดเวอร์ชั่น International เมื่อต้นปีที่ผ่านมา คราวนี้มาจับมือกับ LINE ทำเกมเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยแบบครบถ้วนตั้งแต่เมนูต่างๆ ไปจนถึงเสียงประกอบที่เอานักพากษ์ชุดเดียวกันกับในทีวีอนิเมที่ฉายในบ้านเราเลย

ลักษณะการเล่นของเกมจะเป็นแนว RPG ที่จะผจญภัยตามเนื้อเรื่องของ One Piece เหมือนในการ์ตูนโดยเริ่มเนื้อเรื่องกันตั้งแต่การ์ตูนเล่ม 1 เดินทางออกจากเกาะฟูซาและตามหาพรรคพวกเข้าทีม ส่วนการเล่นจะเป็นการจัดทีมของเพื่อนทั้งหมด 5 คนและสั่งโจมตีเป็นจังหวะทำคอมโบ  (รวมกับตัวละครของเพื่อนอีก 1 ตัวเป็น 6 ตัว) การต่อสู้จะมีการเก็บตัวละครต่างๆ มาเป็นทีมต่อสู้ มีตั้งแต่พวกลูกกระจ๊อกโจรสลัด, ทหารเรือ ฯลฯ รวมไปจนถึงตัวละครที่ปรากฎในการ์ตูนก็มีมากันเรียกว่าครบทุกตัว

แต่การจะได้ตัวละครมาก็ขึ้นอยู่กับความยากง่าย บางตัวเราก็ได้ตามเนื้อเรื่องหรือ Event พิเศษที่มีเวลาให้เล่นจำกัดแค่ไม่กี่วัน และตัวละครแต่ละตัวก็สามารถที่จะพัฒนาด้วยการเอาตัวละครอื่นๆ มาผสมเพื่อพิ่ม Lv และเมื่อสะสมจนเต็มก็สามารถพัฒนาตัวละครเป็นตัวใหม่ที่เก่งขึ้นได้ และถ้าอยากได้ตัวละครระดับหายาก Rare ตั้งแต่ 3 ดาวขึ้นไปจะต้องใช้ หินสีรุ้ง ที่จะได้มาจากเกมเมื่อเคลียร์เนื้อเรื่อง หรือใช้เงินจริงซื้อมา แล้วไปที่บาร์เพื่อกดสุ่มเอาใบประกาศ ถ้าโชคดีก็อาจจะได้ตัวละครเก่งๆ (ซึ่งในการ์ตูนเรื่องนี้มันก็มีเยอะเหลือเกิน) มาเข้าร่วมทีมได้
Safari-play.google.com-Nov-7-2558-BE-17.46.49

ข้อดีของตัวเกมที่เนื้อเรื่องถูกแปลเป็นภาษาไทย ทำให้เวลาช่วงเวลาที่มี Cut Scene ก่อนเข้าเกมที่เป็นเนื้อเรื่องนั้นอ่านสนุกเหมือนกำลังอ่านการ์ตูนอยู่เลย และเกมใช้ภาพจากการ์ตูนลายเส้นของอ.โอโนดะมาลงสีและมีการเคลื่อนไหวของภาพทำให้ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

การสั่งโจมตีจะเป็นการแตะเลือกตัวละครออกไปโจมตี โดยต้องกดจังหวะซ้ำตอนที่ตัวเสียงกำลังจะรวมตัว ยิ่งแม่นก็จะทำให้คอมโบออกมาต่อเนื่องและรุนแรงมากขึ้น และจังหวะการกดของแต่ละตัวก็ไม่เท่ากัน ดังนั้นเวลาที่เล่นก็จะต้องมีสมาธิกับการเล่นพอสมควร

รวมถึงในแต่ละ Turn เองก่อนเริ่มจะมีรูเลตของแต่ละตัวละคร ถ้าหากออกมาตรงกับ type ตัวเองเทิร์นนั้นก็จะโจมตีได้แรงขึ้น หรือถ้าออกมาเป็นก้อนเนื้อ ก็จะสามารถกดเก็บเพื่อฟื้นพลังได้ หรือกดท่าไม้ตายร่วม ซึ่งจะใช้ได้กรณีที่ในทีมมีตัวละครที่มีความสัมพันธ์กันก็จะสามารถใช้ท่าใหญ่ที่โจมตีได้รุ่นแรงมากๆ และตัวละครแต่ละตัวก็จะมีท่าพิเศษเมื่อทำการสะสมพลังตามเทิร์นที่กำหนด มีทั้งแบบโจมตีรุนแรง, สร้างความผิดปกติให้กับ status ของศัตรู ฯลฯ

Safari-play.google.com-Nov-7-2558-BE-17.47.02

และด้วยความที่ตัวเกมมาผูกเข้ากับระบบของ LINE ก็ทำให้เราสามารถชวนเพื่อนๆ จากใน LINE มาเล่นกันได้ด้วย เพื่อช่วยกันต่อสู้และส่งของให้กันได้

ตัวเกมเป็นแบบ Free-to-play ตามแบบฉบับของเกมบนมือถือ คือโหลดเล่นได้ฟรี แต่ว่าก็มีในส่วนของหินสีรุ้งที่จะเอาไว้ใช้เพิ่ม Slot สำหรับเก็บคาแรคเตอร์, เอาไว้กดสุ่มใบประกาศจับในบาร์เพื่อหาคาแรคเตอร์ระดับ Rare รวมไปถึงฟื้นพลังในการเลนแต่ละด่าน ถ้าใจแข็งค่อยๆ เล่นแล้วรอได้ก็ไม่ต้องควักเงินเล่นกันฟรีๆ แต่ถ้าใจร้อนก็ระวังเงินในบัตรเครดิตกันไว้ด้วย

สามารถโหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งเวอร์ชั่น iOS และ Android ตัวเกมตอนโหลดไม่ใหญ่มาก แต่พอเล่นผ่านเนื้อเรื่องช่วงแรกไปจะมีให้โหลดไฟล์เพิ่มร่วมๆ 600 MB ดังนั้นแนะนำว่าเปิดเล่นครั้งแรกให้ต่อเล่นผ่าน Wi-Fi จะดีกว่า มิฉะนั้นค่าอินเทอร์เนต 3G ของคุณอาจจะหายวูบไปโดยไม่รู้ตัว

Screenshot_5เครดิต Whatphone.TV

เข้าชม 140 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
LINE: One Piece Treasure Cruise เปิดให้บริการในไทยแล้ว, 5.0 out of 5 based on 1 rating

แสดงความคิดเห็น