LINE HERE แอปฟรีบอกทันทีว่าอยู่ไหน

LINE HERE Share location

เปิดแอปเช็คอินใหม่ล่าสุดที่ชื่อ LINE HERE ที่จะใช้งานควบคู่กับไอดี LINE หรือ ไอดี Facebook ของคุณได้ทันที โดยที่จุดมุ่งหมายเพื่อให้ใช้งานจำพวก การนัดเพื่อน , ชมรมและกิจกรรมกลางแจ้ง และเพื่อความปลอดภัยของคนที่คุณเป็นห่วง หลังจากที่เราชอบแชทกันแล้วต้องส่งตำแหน่งเพื่อบ่งบอกที่อยู่นัจจุบันเมื่อคนในครอบครัวสอบถาม

รู้ได้ทันทีว่าเพื่อนคุณอยู่ที่ไหน

คุณสามารถที่จะแชร์ตำแหน่งของตัวเอง และชวนเพื่อนเข้ามาในห้องเดียวกันได้สูงสุด 200 คน โดยการแสดงตำแหน่งของเพื่อนในห้องนั้นจะเป็นแบบ real time เห็นการเคลื่อนไหวแบบสดๆ มันจะมีประโยชน์ในหลายๆ เหตุการณ์เช่น

  • ดูได้ว่าเพื่อนแต่ละคนตอนนี้อยู่ที่ไหน เพื่อวางแผนนัดเจอ
  • เวลาที่ไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมกันเป็นหมู่คณะเช่น ทัศนศึกษา, ปั่นจักรยานเป็นทริป, เดินป่า ฯลฯ เราสามารถดูได้ว่าเพื่อนในกลุ่มของเราตอนนี้อยู่ตำแหน่งไหนกันบ้าง เพื่อป้องกันการพลัดหลง

google-chrome-here.line_.me-aug-21-2558-be-01.39.14

PLACE NOTIFICATION แจ้งเตือนตามตำแหน่งที่กำหนด

เราสามารถเลือกปักหมุดตำแหน่งต่างๆ ในแผนที่และกำหนดรัศมีได้ เมื่อมีเพื่อนของเราในห้องเคลื่อนไหวผ่านเข้าไปใน Place ที่เราตั้งไว้ก็จะมีแจ้งเตือนมาบอกที่เครื่องของเราทันที ซึ่งฟีเจอร์นี้เอาไว้ใช้ได้หลายกรณี ตัวอย่างเช่น

  • ปักหมุดไว้ในตำแหน่งที่นัดพบกัน เพื่อนคนไหนไปถึงก่อนก็จะมีแจ้งเตือนมา
  • แยกกับแฟนกลับบ้าน เมื่อแฟนถึงบ้านแล้วก็จะมีแจ้งเตือนมา
  • ลูกไปโรงเรียน เมื่อไปถึงโรงเรียนแล้วจะมีการแจ้งเตือนเข้ามา

google-chrome-here.line_.me-aug-21-2558-be-01.39.46

กำหนดระยะเวลาของการแชร์ตำแหน่งได้

หลายคนอาจจะหวั่นใจเรื่องของการแชร์ตำแหน่งของเราผ่านแอพ HERE จะไม่ปลอดภัย สบายใจได้เพราะเราไม่จำเป็นที่จะต้องแชร์ทิ้งไว้ตลอดเวลา โดยผู้ใช้ทุกคนสามารถเลือกได้ว่าจะแชร์ตำแหน่งตัวเองในห้องแต่ละห้องนั้นเป็นเวลานานแค่ไหน เลือกได้ตั้งแต่ 1- 24 ชั่วโมง

เริ่มต้นการใช้งาน

ก่อนอื่นใดให้ไปทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ HERE ที่มีให้ใช้ทั้งใน iOS และ Android จากนั้นก็ทำการ Log in เข้าใช้งาน โดยจะใช้เป็นบัญชีของ LINE หรือ Facebook ก็ได้

คราวนี้เมื่อต้องการจะเชิญใครเข้ามาร่วมแชร์ตำแหน่งในห้องก็ให้กดที่เครื่องหมาย + ผู้ใช้สามารถเลือกส่งคำเชิญไปได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทาง LINE, Facebook Messenger, Whatsapp, SMS หรือส่งเป็น URL เมื่อผู้รับได้ลิงก์เชิญไปแล้วกด ถ้าหาในเครื่องของเพื่อนติดตั้ง LINE HERE ไว้แล้วก็จะเข้ามาในห้องเดียวกันทันที (ถ้ายังไม่ได้ลงแอพก็ต้องไปติดตั้งก่อน)

google-chrome-play.google.com-aug-21-2558-be-01.40.57 google-chrome-play.google.com-aug-21-2558-be-01.41.20

ดาวน์โหลด HERE

Screenshot_1

เข้าชม 539 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
LINE HERE แอปฟรีบอกทันทีว่าอยู่ไหน, 5.0 out of 5 based on 1 rating

แสดงความคิดเห็น