i-mobile ปรับโฉมใหม่ สนุกกับชีวิตสมาร์ท เปิดตัว IQZ BRIGHT ตั้งเป้าขาย 3 หมื่นตัว

DSC_1899

ไอ-โมบาย ปรับภาพลักษณ์สู่ ตรีเอทีฟแบรนด์ “สนุกกับชีวิตสมาร์ท”  เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” นำสไตล์ฮิปสุดสนุกของคนยุคนี้ ผสานกับฟังก์ชั่นกล้องระดับโปรของ IQZ (ไอคิวแซด) พร้อมเปิดตัว IQZ BRIGHT (ไอคิวแซด ไบรท์) ถ่ายภาพโฟกัสไวด้วยระบบ Super Hi-Speed Focus (PDAF) จับภาพคมชัดในพริบตาเดียวด้วยเวลาเพียง 0.3 วินาที เร็วกว่ากล้องในสมาร์ทโฟนทั่วไป 3 เท่า และอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นถ่ายภาพสุดล้ำอีกมากมาย

นายกิตธนันท์ รักกสิกร หัวหน้าคณะผู้บริหารการตลาด บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การปรับภาพลักษณ์แบรนด์ในครั้งนี้ เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายของตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง และครองความเป็นอันดับหนึ่งของลุ่มเป้าหมายสมารืทโฟนในระดับแมส และประสบความสำเร็จอย่างสูงในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับที่มีกล้องระดับโปร ในรุ่น IQZ ไอคิวแซด  IQX PRO ไอคิวเอ็กซ์ โปร และ IQX PRO 2 ไอคิวเอ็กซ์ โปร สอง

DSC_1831

สำหรับสามาร์ทโฟน IQZ Series ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนซีรี่ย์ที่เน้นกล้องระดับมือโปรไว้ด้วยกันและรุ่นล่าสุด IQZ BRIGHT ไอคิวแซด ไบรท์ เปิดตัวพร้อมฟีเจอร์กล้อง Super Hi-Speed Focus (PDAF) ที่มีควาโดนเด่นในเรื่องของการจับโฟกัสในการถ่ายภาพที่เร็วเพียง 0.3 วินาที ด้วยระบบ PDAF ซึ่งเป็นระบบเดียวกับกล้องในสมาร์ทโฟนแบรนด์ชั้นนำของโลก

โดยได้นำ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งมีคาแรคเตอร์ตรงกับแบรนด์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความสามารถในการทำงานสูง มีความสนุกสนานไปกับชีวิตและงานที่รับผิดชอบ และชอบถ่ายรูปโดยจับเทรนด์ Hipster (การถ่ายภาพแบบเด็กแนว) ที่เป็นกระแสแรงในปัจจุบัน ให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ “ถ่าภาพสนุก ก็สุขถนัด”

DSC_1887

“ด้านกลยุทธ์ทางการตลาดของไอ-โมบาย ในไตรมาส 4 ปี 2558 นี้ ไอ-โมบายได้เน้นเรื่องการสื่อถึงฟังก์ชั่นการถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนที่หลากหลายผ่านไลฟ์สไตล์สุดฮิตเพื่อสื่อไปยังกลุ่มเป้าหมายให้ได้ตรงจุดและเข้าถึงได้มากที่สุด ผ่านช่องการสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร (IMC) ทั้งทางโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ โซเซียลมีเดีย และจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดด้วยงบประมาณรวมกว่า 100 ล้านบาท โดยตั้งเป้าหมายยอดขาบสำหรับ  IQZ BRIGHT  ไว้ที่ 30,000 เครื่อง และคาดหมายรายได้ในไตรมาส 4 ของปี 2558 คือ 2,000 ล้านบาท”

DSC_1872

นายฑิตพล จันทรอุไร ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า สำหรับ IQZ BRIGHT ไอคิวแซด ไบรท์ ที่มีฟังก์ชั่น Super Hi-Speed Focus (PDAF) ไอ-โมบาย ได้ทำการสำรวจความต้องการของผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์ชอบการถ่ายภาพ พลว่ามีปัญหาในการจับโฟกัสช้า จับภาพไม่ทัน หรือได้ภาพเบลอ จึงได้ร่วมกับบริษัทชั้นนำที่เกาหลีในการวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีกล้องระดับโปร เพื่อให้ได้คุณภาพกล้องที่ดีที่สุด คือฟังก์ชั่น Super Hi-Speed Focus (PDAF) ทำให้สามารถจับภาพที่กำลังเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วในพริบตาเดียวเพียง 0.3 วินาที ได้ภาพนิ่งที่สวยคมชัดตั้งแต่ช็อตแรก รวมถึงเทคโนโลยีจอภาพที่มีความคมชัดระดับ HD Super Bright AMOLED สีสันจัดจ้าน สดใสให้ภาพที่สว่างกว่าเดิม กล้องหลังความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส มาพร้อมแฟลช , ระบบ ISO cell เซลล์ปรับคุณภาพสีให้การถ่ายภาพสีสันสมจริง และสุดยอดฟังก์ชั่นกล้อง IQ Camera (ไอคิว คาเมร่า) กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมแฟลช รองรับระบบ 4G หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว ตัวเครื่องบางเพียง 6.9 มิลลิเมตร รูปลักษณ์ที่สวยงาม บางเบา ดีไซน์ และวัสดุที่เรียบหรูด้วยกระจกกันรอย กอลิล่า กลาส 3 หน่วยประมวลผล Octa Core 1.5GHz อย่างเร็วแรง แบบ 64-bit ของซิปเซ็ต Qualcomm SnapDragon 615 จากอเมริกา หน่วยความจำภายใน ROM 32GB/RAM 3GB รองรับหน่วยความจำภายนอกสูงถึง 64GB รองรับไฮบริดซิม ไมโครซิมและนาโนซิม หรือ ไมโครเอสดีการ์ด IQZ BRIGHT ราคา 8,990 บาท

นอกจากนี้ ไอ-โมบาย ยังได้จัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อต่อยอดความสนุกจากการถ่ายรูปด้วย IQZ BRIGHT เพียงถ่ายภาพลง Instagram พร้อม #IQZunny อาจได้เป็นผู้โชคดีมาเล่นกล้องตระเวนถ่ายภาพสุดชิคกับ พรีเซนเตอร์ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ในกิจกรรม One Day Hipz with Sunny และภาพต่างๆ ของผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะถูกนำไปจัดนิทรรศการ แอลอีดี แกลลอรี่ โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.i-mobilephone.com หรือ Facebook : immobile fanpage หรือ IG : imobilethailand

สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้อยู่สามารถไปสัมผัสตัวจริง และรุ่นอื่นๆ ในซีรี่ย์ IQ และ i-style ได้ที่บูธ i-mobile ในงาน Thailand Mobile Expo 2015 วันที่ 1-4 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์ฯสิริกิติ์

DSC_1917

DSC_1914

เข้าชม 1093 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
i-mobile ปรับโฉมใหม่ สนุกกับชีวิตสมาร์ท เปิดตัว IQZ BRIGHT ตั้งเป้าขาย 3 หมื่นตัว, 5.0 out of 5 based on 1 rating

แสดงความคิดเห็น