โฉมใหม่ Facebook Messenger ก้าวสู่ความเป็นแอพแชทเต็มตัว

com.facebook.orca_thumb_all

Facebook ยังเดินหน้าในเรื่องของแอพแชทอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับการพัฒนาให้ตัว Facebook Messenger มีการใช้งานและสามารถแข่งขันกับแอพอย่าง LINE และ WeChat ได้อย่างเต็มตัวมากยิ่งขึ้น กับการเพิ่มความการเชื่อมต่อผ่านเบอร์มือถือ ด้วยการยืนยันและเชื่อมต่อรายชื่อเพื่อนที่ลงทะเบียนผ่านเบอร์โทรศัพท์ได้แล้ว หลังจากที่มีการทดสอบการใช้งานไปเมื่อเดือนตุลาคม และได้มีการเปิดให้ใช้งานทั้งบน Android และ iOS หลังจากที่มีการอัพเดทไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

com.facebook.orca_thumb_FB

หน้าตาของ Facebook Messenger เวอร์ชั่นใหม่ที่มีการปรับให้มีความเรียบง่าย และรวดเร็วมากขึ้นในการใช้งาน รวมไปถึงมีส่วนของสติ๊กเกอร์ที่มีให้ดาวน์โหลดที่อัพเดทเรื่อยๆ และการที่ในเวอร์ชั่นใหม่นี้พยายามทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกมากขึ้น เลยได้รวมเอารายชื่อเพื่อนทั้งในสมุดโทรศัพท์เข้ามาไว้ด้วยกัน กับคำสั่ง Synced contacts กับเารเริ่มต้นการเป็นแอพแชทที่คล้ายกับทั้ง WeChat และ Kakao Talk ที่ช่วยเพิ่มยอดผู้ใช้งานได้พอสมควร

2013-11-14 10.09.51

โดยที่ทาง WeChat มียอดผู้ใช้งานที่มากกว่า 200 ล้านคนไปแล้ว โดยที่มีบริษัทร่วมทุนจากประเทศจีนอย่าง Tencent ซึ่งเป็นผู้ใช้บริการ QQ โปรแกรมแชทบนเดสท็อป บอกว่ามียอดการใช้งานกว่า 800 ล้านคน และในส่วนของ WhatsApp ที่มียอดผู้ใช้งานระหว่าง 250 ล้านคนกับ 350 ล้านคน โดยที่ทาง Kakao Talk ได้บอกว่ามียอดผู้ใช้งานมากกว่า 90 ล้านคน และนอกจากนั้นยังมีแอพสติ๊กเกอร์ข้อความชื่อดังอย่าง LINE และ Snapchat ที่มีเราได้เห็นมีภาพอัพโหลดขึ้นแทบทุกวัน และทาง Wall Street Journal ได้กล่าวว่ามีการบอกปฎิเสธการเข้าซื้อกิจการของทาง Facebook ที่มีมุลค่ากว่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

Credit TechCrunch

เข้าชม 1643 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

แสดงความคิดเห็น