วิธีปิด แถบแจ้งเตือน แอป ใน Android

setting-Nottification-bar-Android-IQ-II-(FB)

สำหรับระบบปฎิบัติการ Android จุดเด่นอย่างหนึ่งก็คงเป็น แถบแจ้งเตือน ที่จะรวบรวมเอาเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งจากแอป ระบบต่างๆ ภายในตัวเครื่องมีแสดงไว้เป็นแถบข้อความ เรียงตามระยะเวลา แต่บางคนอาจจะไม่ค่อยชื่นชอบกับเจ้าแอปบางตัวที่มีการแจ้งเตือนแบบถี่ยิบ และทำให้แถบแจ้งเตือนของเรามีความยาวมาก รวมทั้งอาจะสร้างความรำคาญเมื่อต้องเลื่อนหาเหตุการณ์สำคัญที่เราต้องการ

ซึ่ง แถบแจ้งเตือน ในระบบปฎิบัติการ Android เองก็มีส่วนของการตั้งค่าเพื่อปิดแถบแจ้งเตือนจากแอปที่ไม่พึ่งประสงค์ได้ ดังนี้

  1. เข้าที่การตั้งค่า
  2. เลือกที่ เสียงและการแจ้งเตือน
  3. เลื่อนลงมาที่หัวข้อ การแจ้งเตือนของแอป
  4. เมื่อเข้ามาในส่วนนี้ เราจะเจอกับแอปต่างๆ ที่ติดตั้งไว้ในเครื่องของเรา สามารถพิพม์ชื่อแอปเพื่อค้นหาหรือเลื่อนหาแอปที่ต้องการก็ได้เช่นกัน

setting Nottification bar Android IQ II (1) setting Nottification bar Android IQ II (2) setting Nottification bar Android IQ II (3) setting Nottification bar Android IQ II (4) setting Nottification bar Android IQ II (5)

เมื่อเจอแอปที่ต้องการ แตะเข้าไปในส่วนของแอป จะมี 2 คำสั่งให้เลือกคือ บล็อก (เมื่อไม่ต้องการให้แสดงการแจ้งเตือนจากแอปนี้อีกเลย) และ สำคัญ (ซึ่งเป็นการทำให้แถบแจ้งเตือนจากแอปนี้แสดงอยุ่ในส่วนบนสุดของแถบแจ้งเตือนทั้งหมด นอกจากนั้นยังมีผลถึงการแสดงผลในโหมด เฉพาะเรื่องสำคัญเท่านั้น อีกด้วย

เพียงเท่านี้เราก็สามารถจัดการกับแถบแจ้งเตือนของแอปไม่พึ่งประสงค์ได้แล้ว

เข้าชม 3050 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
วิธีปิด แถบแจ้งเตือน แอป ใน Android, 5.0 out of 5 based on 1 rating

แสดงความคิดเห็น