พรีวิวเกม Game of Thrones – A Telltale Games Series

GOT(02)

เกาะกระแส Game of Thrones ซีรี่ส์ดังที่พึ่งกลับมาเริ่มฉายอีกครั้งใน Season 5 กับเกม Game of Thrones – A Telltale Games Series จากค่าย Telltale เกม Adventure สไตล์ point-and-click ที่ใช้นิ้วแตะหน้าจอเพื่อดำเนินเนื้อเรื่องหรือเลือกคำถามคำตอบตามที่เกมกำหนด โดยการเลือกแต่ละครั้งจะส่งให้ผลที่ตามมาแตกต่างกันออกไป รูปแบบจะคล้ายกับเกม Walking Dead: The Game ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นได้ซึมซับเนื้อเรื่องได้อย่างเต็มที่ราวกับดูภาพยนตร์เรื่องนึงยังไงยังงั้น

btn-android-website

เรื่องราวในเกมจะเริ่มช่วงเวลาเดียวกับเนื้อเรื่องหลักตอนช่วงท้ายของ Season 3 จนถึงก่อนเริ่ม Season 5 บอกเล่าถึง House Forrester ตระกูลขุนนางจากทางตอนเหนือของ Westeros ที่มีความซื่อสัตย์กับตระกูล Starks ของ Winterfell ที่มาติดอยู่ในสถานการณ์อันตรายจากผลกระทบของสงคราม Five Kings ทำให้ต้องตกลงไปสู่วังวนของสงครามเลือด การแก้แค้น กลอุบาย และความชิงชัง อย่างช่วยไม่ได้ พวกเขาต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดในขณะที่อาณาจักรทั้งเจ็ดกำลังฉีกตัวเองออกเป็นชิ้นๆ  ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสมาชิกทั้ง 5 ของ House Forrester โดยการตัดสินใจของหนึ่งตัวละครจะมีผลกระทบต่อเนื้อเรื่องของคนอื่นๆ รวมไปถึงการกำหนดชะตากรรมของ House Forrester ว่าจะเป็นไปในทิศทางใดด้วย

GOT(69)
ที่เมนูนี้สามารถเลือกดูวิธีการเล่น ปรับระดับเสียงในเกม เปิด/ปิด Subtitle และปรับรูปแบบของปุ่มคำสั่งได้

 

วิธีการเล่นเกมแนว point-and-click ต้องตาไวนิดนึงเพราะเวลาเกิด Event สำคัญผู้เล่นต้องทำตามคำสั่งให้ทันตามเวลาที่กำหนด ไม่เช่นนั้นก็จะ Game Over ทันทีต้องมาเริ่มเล่นกันใหม่ที่จุดเซฟ ก็จะมีทั้งให้กดหลบซ้าย หลบขวา กระโดด หรือมุดลอดใต้สิ่งของ ในฉากต่อสู้ก็จะต้องกดตามจุดที่กำหนดให้ทันเพื่อโจมตีและปัดป้อง และที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกคำตอบในการดำเนินเนื้อเรื่องที่สามารถส่งผลทำให้เรากลายเป็นคนดีหรือเลวได้เลยทีเดียว

ก็เป็นอีกเกมที่อยากแนะนำแฟนๆ ซีรี่ส์ Game of Thrones กันไว้เพราะจะเป็นเนื้อเรื่องที่เติมเต็มเรื่องราวให้กับภาคหลัก เพื่อที่จะได้เข้าใจถึงความเป็นไปในโลกของ Game of Thrones ได้ดียิ่งขึ้น แถมตัวเกมเป็นแนว Adventure ที่สามารถเปลี่ยนเรื่องราวได้ตามการเล่นของแต่ละคนจึงทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก แน่นอนว่าฉากสงครามที่มีเลือดนอง การแก้แค้น การหักหลัง การต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจะมีให้พบได้ในเกมนี้ ล่าสุดจะมีออกมาทั้งหมด 6 Episode ด้วยกัน สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย

GOT(05) GOT(04) GOT(47) GOT(57) GOT(59) GOT(06) GOT(42) GOT(43) GOT(08) GOT(07) GOT(39)

เครดิต WhatphoneTV

เข้าชม 1674 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
พรีวิวเกม Game of Thrones - A Telltale Games Series, 5.0 out of 5 based on 1 rating

3 thoughts on “พรีวิวเกม Game of Thrones – A Telltale Games Series

 1. GOT game-of-thrones full episode ENJOY

  => VSERIES-11.BLOGSPOT.SG

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
  1. GOT game-of-thrones full episode ENJOY

   => TVSERIES-11.BLOGSPOT.SG

   VA:F [1.9.22_1171]
   Rating: 4.0/5 (1 vote cast)
 2. game-of-thrones full episode ENJOY

  => TVSERIES-11.BLOGSPOT.SG

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

แสดงความคิดเห็น