มองเรือธง IQX Series จาก i-mobile

ถ้ากล่าวถึง IQX Series จาก i-mobile ที่กลายเป็นเรือธงที่น่าจับตามองในตอนนี้ เผลอแปปเดียว จากที่มีการวางจำหน่ายตัว IQX เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมาด้วยราคาเปิดตัวที่ 9,490 บาท ด้วยวัสดุแต่ละส่วนที่เป็นระดับเดียวกับมือถือเรทราคาหมื่นถึงหมื่นกลางๆ และสเปคตั้งแต่เรื่องของจอจนกระทั่งกล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล ที่ออกมาในตอนนั้นสร้างความประหลาดใจ ว่า CPU และชิปเซทของกล้องจะถ่ายออกมาได้จริงไหม แต่ต้องเฉลยด้วยการขยายภาพผ่านโปรแกรม ส่วนกล้องหน้าก็ใช่ย่อย ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และยังมีออโต้โฟกัสอีกด้วย

และถัดมาไม่ถึง 3 เดือน (สิงหาคม) กับ IQX2 ที่สานต่อความสำเร็จจากรุ่นพี่ด้วยเรื่องของสเปคและราคาที่ไม่หนีกันมากนัก ด้วยหน้าจอ Full HD ขยายให้เต็มตาขึ้นเป็น 5 นิ้ว ที่ราคาไม่เกินหมื่นอีกเช่นกัน แอบมีดีไซน์หน้าจอไม่ใช่แผ่นเรียบทั้งหมดอีกแล้วเพราะมีลบมุมจอออก และมีการเปลี่ยนทั้งชิปเซทกล้องหลังเป็นของ Toshiba ส่วนหน้าจอที่เป็นของ Sharp และนอกจากนั้นแบตฯยังเพิ่มความจุเป็น 2300mAh อึดขึ้น

เซอร์ไพส์ล่าสุดกับ IQX3 ที่เรียกได้ว่าตามกันมาติดๆ เพราะเมื่อปลายเดือนตุลาคม ได้มีการเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว และราคาที่เปิดออกมาน่าตกใจยิ่งกว่า เพราะเพียง 8,490 บาท ด้วยจุดเด่นที่เริ่มตั้งแต่ ROM 16GB , แฟลชที่กล้องหน้า , มีที่จิ้มสำหรับเปิดฝาช่องใส่ซิม และไม่รองรับ microSD Card ส่วนอื่นที่ยังคงเดิมอาทิ หน้าจอ 5 นิ้ว Full HD กล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล

IQX IQX2 IQX3 chart

สำหรับสาวก IQX Series คงอาจจะรอลุ้นกันว่า เมื่อไรนะจะมี RAM 2GB หรือจะเป็น ROM 16GB หรือมากว่าและเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ แต่ทั้งหมดนี้กับสมารืทโฟนในกลุ่มราคาไม่เกินหมื่น ก็ถือว่าน่าจะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายๆ คนได้ครบถ้วน และจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างใน IQX4

เข้าชม 7284 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.8/5 (5 votes cast)
มองเรือธง IQX Series จาก i-mobile, 4.8 out of 5 based on 5 ratings

One thought on “มองเรือธง IQX Series จาก i-mobile

  1. จะกั๊ก RAM 2GB กับ ROM 16GB หรือมากกว่า และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้
    รวมทั้งให้ถอดแบตเปลี่ยนเองได้ ไปถึงไหน? และจะกั๊กไปทำไม?

    VA:F [1.9.22_1171]
    Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

แสดงความคิดเห็น