ยอดดาวน์โหลด Facebook Home กว่า 5 แสนครั้ง ในเวลา 5 วัน

unnamed

unnamed

 

หลังจากที่เปิดตัว Facebook Home ให้ผู้ใช้งาน Android ดาวน์โหลดใช้งาน(เฉพาะบางรุ่น) ซึ่งหลังจากผ่านมา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน ผลปรากฎว่าบน Play Store ได้มียอดการดาวน์โหลด ทะลุ 5 แสนครั้งไปแล้ว จากการออกมาประกาศของ Ben Evans ผ่านทาง Twitter

 

ด้วยประสบการณ์ที่ทำให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนหน้าตาของมือถือ Android ที่คุ้นตาให้กลายมามีหน้าตาของ Feed Facebook มาเป็นหน้า Home และการเข้าถึงที่ง่ายขึ้นมาแต่ก่อน ทั้งการโพสสถานะต่างๆ แชร์รูปภาพ หรือการกด LIKE และแสดงความคิดเห็นบนสถานะเพื่อนๆก็สามารถทำได้จากหน้า Home ได้ทันที และอีกจุดเด่นที่เกี่ยวกับ Chat Head ที่เป็น ป็อป อัพ สำหรับ Facebook Messenger

เพราะในความเป็นจริงแล้ว Facebook ได้ดูเหมือจะถูกใช้งานอยู่แล้วในหลายแอพบนมือถือ และก็ไม่แปลกที่วันหนึ่งจะถูกนำมาใช้งานในรูปแบบนี้ ด้วยความหวังที่ค่อนข้างสูงจากทางผู้พัฒนาเอง และเป็นการออกมาประกาศไว้ตั้งแต่วันเปิดตัว ว่าถึงแม้จะไม่ใช้จำนวนของผู้ใช้งานทั้งหมด

ในความเป็นจริงแล้วต้องถือว่า Facebook Home ในวันที่เปิดตัวออกมานั้น ทำยอดดาวน์โหลดได้ประมาณ 1 แสนครั้ง ซึ่งถ้ายังจำกันได้ในรายของ Instagram ที่วันแรกเปิดตัวทำยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 ล้านครั้ง และยังแรงต่อเนื่องเพราะ 6 วันผ่านไปมียอดดาวน์โหลดทะลุ 5 ล้านครั้ง กันเลยที่เดียว

เพราะถ้าดูจากจำนวนสมาชิกของ Facebook ที่มีมากกว่า 1 พันล้านคนแล้ว กับยอดการดาวน์โหลดที่ 5 แสนครั้ง ที่อาจจะดูแล้วไม่คล้อยตามกันเท่าไหร่

แต่อาจจะเป็นเพราะด้วยการเปิดตัวครั้งนี้มีการจำกัดรุ่นของ Android ที่สามารถใช้งานได้ เพียง Samsung Galaxy S III, Galaxy Note II, HTC One X, และ HTC One X+, และในไม่ช้านี้กับ Facebook Phone, the HTC First

Credit techcrunch.com

เข้าชม 1422 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/5 (2 votes cast)
ยอดดาวน์โหลด Facebook Home กว่า 5 แสนครั้ง ในเวลา 5 วัน, 4.0 out of 5 based on 2 ratings

แสดงความคิดเห็น