แนะแอพ ฟรี Task Killers / Managers บน Android

Clean Master Header

สำหรับคราวนี้เรามีแอพที่จะช่วยให้ผู้ใช้งาน Android หลายท่านที่กำลังมองหาแอพแนว Task Killers / Managers ที่หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ด้วยการทำงานที่จะคอยดูแลเครื่องของเรา และยิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับบางรุ่นที่มีแรมน้อย ใช้สอยอย่างประหยัด สำหรับการเปิดแอพหรือจะเล่นเกมส์ในแต่ละทีเนี้ย งั้นลองมาดู Task Killers / Managers และเน้นว่า ของ ฟรี ที่จะมาแนะนำกัน

1. Advance Task Killer

Advanced Task Killer (2)

Advanced Task Killerคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับเจ้าตัวนี้ หลายคนอาจจะเคยได้ใช้งาน ด้วยหน้าตาของฟีเจอร์เจอในแอพที่เข้าใจง่าย คลิ๊กเดียว เคลียหมด หรือจะเก็บเอาไว้บางแอพเพียงการทำเครื่องหมายเอาไว้ และยังมีการตั้งค่าสำหรับให้เคลียอัตโนมัติ และตั้งให้ลบเป็นแนวแบบเคลียทุกอย่างที่ขวางหน้า หรือจะเป็นแบบเลือกเก็บเอาไว้บ้างตามความจำเป็น โดยตัวแอพเองมีการอัพเดทอย่างต่อเนื่อง เหมาะสมหรับคนที่ไม่ต้องการความวุ่นวายในการตั้งค่าอะไรมากกมาย ลองหาโหลดมาติดเครื่องไว้ก้ไม่เสียหายครับ กับคะแนนเฉลี่ยใน Play Store ที่ 4.5

 Download Advance Task Killer 

 

2. ES Task Manager

ES Task Manager (1)

ES Task Manager

มาถึงตัวนี้ที่เริ่มมีหน้าตาการออกแบบที่น่าสนใจขึ้นมาหน่อยกับ ES Task Managerที่ภายในแอพมีการใช้งานให้เลือกกันตั้งแต่ การจัดการ Task Managers หรือจะฟังก์ชั่นเคลีย Cache สำหรับใครที่ใช้งานแอพไหนบ่อยๆ แต่อาจจะทำให้พื้นที่ในการใช้งานสำหรับโหลดใช้งานแอพอื่นช้าลงก็เป็นได้ นอกจากนั้นใน ES Task Manager ยังมีในส่วนของการช่วยประหยัดแบตฯในตัวเครื่องอีกด้วย ด้วยการเตะเพียงครั้งเดียว ในฟังก์ชั่น Power Optimizer ที่แอพจะกำหนดค่าทุกอย่างของเครื่องให้ประหยัดพลังงานแบบสุดๆ อยากรู้ว่าเป็นอย่างไงลองโหลดมาใช้งานกันดูครับ และคะแนนที่ได้ใน Play Store คือ 4.5

Download Task Managers

 

3. Clean Master (Cleaner)

Clean Master (5) Clean Master (6)

Clean Masterมาถึงตัวสุดท้ายสำหรับ Clean Master กับตัวนี้ที่บอกว่าเข้ามาในแอพแล้วต้องบอกว่าออกแบบหน้าตาการทำงานได้ดีเลยทีเดียว มีแผนภูมิแสดงค่าหน่วยความจำของตัวเครื่องได้น่าสนใจ ในส่วนการทำงานอื่นของแอพนี้ ก็จะมี History ที่จะเอาไว้เคลีย Cache ในแอพต่างของที่ใช้งานค้างเอาไว้ จะบอกถึงจำนวนและขนาดของ Cache ที่ใช้งานอยู่ ถัดไปจะเป็น Privacy ที่ในนี้จะเป็นของสำคัญอย่างเช่น ข้อความ , รายการโทรศัพท์ , ประวัติการค้นหา และค่าบัญชีรายชื่อต่างๆ รวมไปถึงรหัสผ่านในแต่ละแอพที่ล็อคอินค้างไว้ เราก็สามารถล้างได้ทันที แต่จะล้างอันไหนต้องตรวจสอบให้ดีก่อนนะครับ และก็เป็นส่วนของ Task เอาไว้ปิดแอพที่เปิดค้างเอาไว้ อีกส่วนก็เป็น App Manager ที่มีไว้สำหรับจัดการ Back Up (เก็บไว้บน SD การ์ดนะครับ) หรือจะถอนการติดตั้งเลยก็ได้ ฟังก์ชั่นเยอะขนาดนี้ได้คะแนนใน Play Store อยู่ที่ 4.7

Download Clean Master

แอพไหนที่ตรงกับการใช้งาน ก็ลองโหลดมาติดเครื่องไว้จัดการกับ Task และ Cache อาจจะช่วยป้องกันอาการเครื่องหน่วงได้บ้าง และช่วยเซๆแบตฯเอาไว้ใช้งานในเวลาที่จำเป็น

ส่วนใครใช้แอพ Task Killers / Managers ตัวไหนอยู่แล้วใช้งานเป็นอย่างไง บอกกันบ้างนะครับ

เข้าชม 9867 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/5 (1 vote cast)
แนะแอพ ฟรี Task Killers / Managers บน Android, 4.0 out of 5 based on 1 rating

One thought on “แนะแอพ ฟรี Task Killers / Managers บน Android

 1. 5 ความจริงของ Task Killer บน Android Task Killer – ปัญหาหนึ่งของผู้ใช้สมาร์ทโฟน โดยเฉพาะกับระบบปฎิบัติการณ์แอนดรอยด์ ก็คือแบตหมดไว ซึ่งมาจากหลายปัจจัย หนึ่งในนั้นต้องเกิดจากการเปิดใช้งานแอพฯ หลายๆ ตัว แล้วบังเกิดมโนภาพไปว่า สิ่งนี้น่าเป็นตัวการสำคัญให้ เครื่องอืด กินไฟ คล้ายๆ กับ เปิดโปรแกรมหลายๆ ตัวในวินโดวส์ พร้อมกัน ทำให้บรรดาแอพพลิเคชั่น ช่วยปิด running app in Background หรือ Task Killer เกิดปะทุขึ้นมาราวดอกเห็ด ซึ่งความเป็นจริงแล้ว มันเป็นแบบนี้จ๊ะ …. 1. Android เป็น OS multitasking ที่มีพื้นฐานมาจาก Linux สังเกต เวลาเข้า setting > app management > running app จะแบ่งแถบข้างล่างเป็น 2 ส่วน ได้แก่ running service กับ cached process คือ การจัดการ Memory แบบ Linux ที่ต้องลดการใช้งาน I/O เช่น อ่านไฟล์จาก HDD หรือ flash memory ให้เหลือน้อยที่สุด

  2. Android OS จะเลือกเอาไฟล์โปรแกรมที่เราใช้บ่อยๆ มาไว้ในส่วน cached process เวลาเปิดโปรแกรมจะได้อ่านจาก memory ได้เลย ซึ่งถ้าเปิดโปรแกรมที่ไม่อยู่ใน cached process ก็จะต้องโหลดไฟล์มาใส่ memory ก่อน จึงจะรันโปรแกรมได้ เป็นการโหลดเพื่อรันโปรแกรม

  3. Task Killer แต่ละตัว จะไปลบไฟล์โปรแกรมที่ถูก cached ออกจาก Memory เพื่อให้ผู้ใช้มองเห็นว่า free ram ได้เพิ่มขึ้น ซึ่ง free ram ดังกล่าว นอกจากไม่ได้ทำให้เร็วขึ้น ยังกินไฟมากกว่าเดิมด้วย เพราะ OS จะพยายามหาอะไรมา cached process กลับเข้าไปให้เต็มอยู่ดี ฉะนั้น การโหลดไฟล์จาก flash เข้า memory ก็กินไฟ ยิ่ง kill task บ่อย มันก็ยิ่งโหลดบ่อย CPU ถูกปลุกจาก sleep state บ่อย กินไฟยิ่งขึ้นไปอีก!!!

  4. การเรียกโปรแกรมที่ใช้ memory เยอะๆ เช่น เกม จึงควรรอให้ตัว OS จัดการ cached process ทิ้งไปชั่วคราวด้วยตัวเอง

  5. ฉะนั้น การ kill task เพื่อให้เกิด free ram บน Android OS จึงเท่ากับไปสวนทางการทำงานของตัว Android OS ที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่แล้ว ” free ram is wasted ram ” Task Killer ทั้งหลายจึงไม่จำเป็นด้วยประการฉะนี้จ้า!!

  ที่มา http://tech.mthai.com/application/13404.html

  สรุปก็คือ
  ที่ผ่านมาผมเข้าใจตลอดว่ามันจะ clear ram ให้เหลือเยอะและทำให้เร็วขึ้น แต่!!!!!!!! ผมเข้าใจผิดมาตลอดเลย หลังจากที่ผมอ่าน
  ที่ผมคิดได้ตอนนี้ก็คือ ไม่ต้องใช้ พวกแอพ clear ram ไม่ต้องใช้แอพ startup เพราะระบบมันจัดการให้เองอยู่แล้ว จบข่าว……….

  5 ความจริงของ Task Killer บน Android
  tech.mthai.com
  5 ความจริงของ Task Killer บน Android

  VA:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

แสดงความคิดเห็น