8 ประสบการณ์ คูณสอง ใน Android One จาก i-mobile IQ II

8-point-X2-i-mobile-IQ-II

i-mobile IQ II วางจำหน่ายด้วยคุณสมบัติภายใต้โครงการ Android One ซึ่งเป็นของ Google ที่ต้องการสร้างประสบการณ์การใช้งานให้เต็มรูปแบบด้วยสมาร์ทโฟนราคาประหยัด ด้วยทั้งในเรื่องของตัวเครื่องที่ทาง Google เป็นผู้กำหนดทั้งในเรื่องของสเปคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ด ส่วนของกล้อง กระจกหน้าจอ เป็นต้น แม้กระทั่งโรงงานที่ใช้ผลิตตัวเครื่อง

devices-th

และในส่วนของระบบปฎิบัติการใน i-mobile IQ II ก็ถูกทาง Google การันตีอีกด้วยว่าจะมีการอัพเดทแบบอัตโนมัติในช่วงระยะเวลา 2 ปี ซึ่งแน่นอนว่า Android M จะมีให้ใช้งานใน IQ II อย่างแน่นอน อย่างนั้นเรามาดูกันว่า 8 ประสบการณ์ คูณสอง ในรุ่นนี้จะมีอะไรบ้าง

4 ประสบการณ์ ด้านบริการ

อัพเดท Android OS ตลอด 2 ปี สำหรับข้อตกลงแรกที่ได้จากทาง Google สำหรับสมาร์ทโฟนในโครงการ Android One จะได้รับการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดโดยตรงแบบ OTA ตลอดระยะเวลา 2 ปี นับตั้งแต่เดือนที่วางจำหน่าย สำหรับ i-mobile IQ II เริ่มตั้งแต่เดือน สิงหาคม 2558 เป็นต้นไป

Android-Lollipop-IQ-II

ใช้งาน Android OS แบบ Pure Google ซึ่งระบบปฎิบัติการในตัวเครื่องจะเป็นแบบ Pure Google ซึ่งวางจำหน่ายพร้อมกับ Android 5.1.1 Lollipop 32-bit เลยทำให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหล ถึงจะมี RAM 1GB ในตัวเครื่องก็จะตอบสนองการใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เท่าที่ทดสอบใช้งาน จะเหลือพื้นที่ทำงานของ RAM เกิน 30% ของทั้งหมด

กดรับสิทธิ 2 เท่าจากแอป IQ II Bonus เป็นแอปที่ติดตั้งมาในตัวเครื่อง i-mobile IQ II ตั้งแต่ต้น โดยที่ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้งานและกดรับสิทธิของฟรี หรือส่วนลดการใช้บริการต่างๆ ตามโปรโมชั่นในแต่ละเดือน สำหรับลูกค้า IQ II สมัครสมาชิก i-club รับสิทธิพิเศษเพิ่มขึ้นแบบ คูณสอง

IQ-II-bonus

เพิ่มระยเวลารับประกันตัวเครื่องถึง 2 ปี  ถือเป็นรุ่นแรกของทาง i-mobile ที่มีระยะเวลาการรับประกันของตัวเครื่องยาวนานถึง 2 ปี นับตั้งแต่วันที่ซื้อเครื่องตามที่ระบุในใบรับประกันสินค้า สามารถส่งซ่อมได้ที่ i-mobile Service center , i-mobile service point และ i-mobile drop point

4 ประสบการณ์ ของตัวเครื่อง

แบตเตอรี่อึดขึ้น ในแบบ Li-ion 2500mAh ด้วยการออกแบบที่ลงตัวของ Google เลยทำให้การใช้งานของ i-mobile IQ II มีการกินไฟที่น้อยลงถึงแม้แบตเตอรี่ความจุ 2500mAh จะมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานขึ้น 90 นาที

IQ-II-battery

8-point-X2-i-mobile-IQ-II-3

รองรับ 3G/4G LTE เป็นข้อตกลงที่ทาง Google ต้องการให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์อย่างเต็มที่ เลยทำให้ i-mobile IQ II จึงต้องรองรับการใช้งานทั้ง 3G/4G LTE โดยที่ 3G รองรับทั้ง 850/2100 MHz ส่วนของ 4G LTE รองรับ 850/2100MHz ซึ่งครอบคลุมในทุกเครือข่ายในบ้านเรา

4G-LTE-i-mobile-IQ-II

DSC_1446

Quad Core 1.2GHz Snapdragon 410 ทั้งเกม ทั้งแอป สบาย ด้วยซีพียูของ Qualcomm ที่ลื่นไหลและมีความเสถียรในการใช้งาน ทั้งในส่วนของแอปโซเซียลต่างๆ รวมทั้งเรื่องของเกมที่ใช้งานควบคู่กับ GPU Adreno 306

หน้าจอใหญ่ 5.0 นิ้ว HD สีสดใส เรื่องของหน้าจอแสดงผลก็มีความสำคัญมากสำหรับ Android One ซึ่ง i-mobile IQ II มาพร้อมกับหน้าจอ 5.0 นิ้ว ความละเอียด แบบ HD 720 x 1280 พิกเซล พร้อมความเข้มของสี 320dpi ที่ให้ความแม่นยำของสีและความสว่างมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 300% ส่วนเรื่องของการตอบสนองการสัมผัสที่ทำงานรวดเร็วด้วยความสามารถตรวจจับการแตะถึง 100 ครั้งต่อวินาที

8-point-X2-i-mobile-IQ-II-2

ทั้งหมดนี้เป็น 8 ประสบการณ์ คูณสอง ที่มีอยู่ใน i-mobile IQ II ด้วยราคาเปิดตัวเพียง 4,444 บาท หาซื้อได้แล้วในช่องทางต่างๆ

7 ข้อเหมือนหรือต่างของ Google Nexus กับ Android One

รีวิวกล้อง i-mobile IQ II ราคา 4,444 บาท ให้อะไรมาบ้าง

เข้าชม 7797 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.5/5 (2 votes cast)
8 ประสบการณ์ คูณสอง ใน Android One จาก i-mobile IQ II, 3.5 out of 5 based on 2 ratings

One thought on “8 ประสบการณ์ คูณสอง ใน Android One จาก i-mobile IQ II

แสดงความคิดเห็น