5 เรื่องที่โตขึ้นใน IQX2 จาก HD สู่ Full HD ชัดสดใส โดนใจ

i-mobile IQX VS IQX2 FB Cover

การเริ่มต้นของ i-mobile IQX Series ที่ทำออกมาเป็นเรือธงรุ่นใหญ่ที่เลือกใช้ทั้งวัสดุและชิปเซทต่างๆ อย่างไม่อั้น เพื่อออกมาเป็นตัวเลือกของลูกค้าที่ต้องการใช้งานมือถือที่ครบทุกด้านทั้ง ดูหนัง เล่นเกมส์บนจอขนาดใหญ่และมีความละเอียดสูง และสีสันสวยงามสมจริงในทุกมุมมอง

และแน่นอนว่ากับการเปิดตัวของสองรุ่นนี้ที่อยู่ในช่วงที่ใกล้กันมาก และมีความใกล้เคียงกันในเรื่องของสเปคที่เรียกได้ว่าแทบจะส่วนที่แตกต่างกันนิดหน่อย มาดูกันว่ามีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง ใน i-mobile IQX2

ความเร็วของ CPU  ที่ยังคงเป็น Quad Core ที่ถูกอัพความเร็วให้เป็น 1.5GHz และตัวชิปเซทถูกเปลี่ยนมาเป็น VEPv4 NEON ที่ช่วยให้ประหยัดแบตเตอรี่ในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

4_1_Mediatek-MT6589-MTK6589-600x399

จาก HD ก้าวขึ้นสู่ Full HD แทบไม่ต้องสงสัยความเรื่องของความคมชัดที่ถูกอัพขึ้นจาก 720 x 1280  พิกเซล (320dpi) หน้าจอ 4.7 นิ้ว ในตัวของ IQX ถูกอัพทุกรายละเอียดตั้งแต่ตัวหน้าจอที่เลือกใช้ของ Sharp ที่ความคมชัด Full HD 1080 x 1920 พิกเซล (480dpi) และหน้าจอกว้างถึง 5 นิ้ว ซึ่งทำออกมาได้คมชัดมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เรื่องของชิ้นส่วนต่างๆ ที่เลือกใช้จากผู้ผลิตที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้น เพราะนอกจากหน้าจอที่เป็นของ Sharp  แล้วยังรวมไปถึง CPU ที่มีความร่วมมือของ MediaTek ในการพัฒนาให้เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น นอกจากนั้นยังเลือกใช้กล้องหลังที่เป็นของ Toshiba แต่คงชิปเซทของกล้องหน้าไว้ให้ยังคงเป็น Sony

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

กับส่วนที่หลายคนเป็นกังวลของขนาดแบตเตอรี่ ที่ในตัว IQX2 ถูกเพิ่มให้เป็น 2300mAh และนอกจากนั้นยังประหยัดแบตมากขึ้นกับสถาปัตยกรรมบนตัว CPU จาก MediaTek ที่มีขนาดเล็กลง นอกจากนั้นในเรื่องที่เหมือนกันของทั้ง 2 รุ่นคือ แบตฯถอดออกไม่ได้

มาพูดถึงเรื่องสุดท้าย การออกแบบ ที่ในตัวของ IQX2 มีการปรับในเรื่องของออกมาแบบที่เริ่มให้คามสำคัญกับความโค้งมนของขอบตัวเครื่อง รวมไปถึงฝาหลังที่ไม่ได้เป็นแบบเรีบอีกแล้ว เพราะมีการใส่ขอบที่โค้งเข้ามาให้จับถนัดมือมากขึ้น รวมไปถึงกระจกชิ้นหน้าจอที่มีขอบโค้งมนขึ้น

และเตรียมพร้อมพบตัวจริงของทั้ง i-mobile IQX และ IQX2 ได้ที่บูธ i-mobile ในงาน Thailand Mobile Expo 2013 ที่ ศูนย์ฯสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 3-6 ตุลาคม 2556

i-mobile IQX VS IQX2 NEW

เข้าชม 5355 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.5/5 (2 votes cast)
5 เรื่องที่โตขึ้นใน IQX2 จาก HD สู่ Full HD ชัดสดใส โดนใจ, 4.5 out of 5 based on 2 ratings

แสดงความคิดเห็น