5 เกม ไซส์มินิ ของ Android ติดเครื่องไว้ไม่ผิดหวัง

5-เกม-มินิ-Android

หนึ่งในกิจกรรมของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน นอกจากจะใช้งานโซเซียลต่างๆ แล้ว คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ เกม ที่หลายคนจะมีติดเครื่องไว้ เพื่อใช้เล่นระหว่างรอหรือเล่นแบบจริงจังกันเลยก็มีให้เห็น แต่ปัญหาหนึ่งของเกมบนสมาร์ทโฟน ก็คงจะเป็นเรื่องของขนาดของไฟล์ที่ใหญ่ เลยทำให้ใช้พื้นที่หน่วยความจำในตัวเครื่องมากตามไปด้วย ถึงแม้บางคนจะย้ายไฟล์ไปไว้ใน microSD card ก็อาจจะช่วยเคลียพื้นที่ไปได้เล็กน้อย

วันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 เกมบนสมาร์ทโฟน Android ที่มีขนาดไฟล์กะทัดรัดไม่เกิน 30MB ถึงแม้จะเล็กแต่ในเรื่องของภาพและวิธีการเล่นต่างๆ จะทำให้คุณต้องติดใจกันเลย เรียกได้ว่าโหลดมาไว้ในเครื่องพร้อมกันทั้ง 5 เกม ยังไม่เท่ากับบางแอปหรือบางเกมเพียงอันเดียวเลย

Radiant Defense (ฟรี) หนึ่งเกมที่บอกเลยว่าภาพสีสันสดใส กับเกมแนวป้องกันป้อมจากเหล่าบรรดาเอเลี่ยน ที่เราจะต้องวางป้อมปืนรูปแบบต่างๆ ที่มีความแตกต่างของลูกกระสุนอัพเกรดได้ 9 แบบ เพื่อหยุดยั้งเหล่าเอเลี่ยนที่มีกว่า 300 กองทัพ และฉากให้เราตะลุยอีก 9 แบบ นอกจากนั้นในเรื่องของเสียงเพลงประกอบก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน

Radiant Defense s2


Galactic Rush (ฟรี) มากับรูปแบบของเกมวิ่งเพื่อสร้างสถิติกันบ้าง กับครั้งนี้ที่เราต้องวิ่งไม่คิดชีวิตในอวกาศ กับสภาพแวดล้อมที่แรงดึงดุดต่ำกว่าบนพื้นโลก และต้องผจญกับเหล่าอุปสรรคต่างๆ ทั้ง ดาวตก , ลูกไฟ และสิ่งของที่ลอยจะมาชนเรา นอกจากนั้นยังให้เราเก็บไอเทมมาเพื่ออัปเกรด และเปลี่ยนตัวละครไปตามเหล่าเอเลี่ยนเพื่อเพิ่มความสามารถได้อีกด้วย

Galactic Rush 10245402_314299032053188_7155658945580239513_n


Pixel Dungeon (ฟรี) เกมภาษาในสไตล์ภาพแบบ 8-bit นอกจากภาพแล้ว ส่วนของเสียงยังเป็นแบบย้อนยุคกันอีกด้วย กลับการผจญภัยของเหล่าผู้กล้าในทีม มี 4 อาชีพให้เลือกใช้งานคือ นักรบ , นักเวทย์ , โจร และนายพราน กับฉากที่ให้ผจญภัย 25 แบบ ที่จะแตกต่างกันไปตามระดับความยากง่ายภายในเกม พร้อมทั้งศัตรูกว่า 25 แบบ และบอสมากกว่า 5 แบบ ตะลุยเพื่อสะสม อาวุธ , อุปกรณ์สวมใส่ และยา ต่างๆ มาเพิ่มความสามารถของสมาชิกในทีม

Pixel Dungeon Screenshot_1


Basketball Shoot (ฟรี) สำหรับเกมนี้เหมาะสำหรับเล่นฆ่าเวลามาก ใครที่ชื่นชอบการเล่นบาสอาจจะเล่นเกมนี้ได้เป็นชั่วโมงเลย ด้วยรูปแบบการเล่นที่ไม่ยุ่งยาก เริ่มต้นกับลูกบาส 10 ลูก ให้เราชูตตามตำแหน่งที่สุ่มขึ้นมาในเกมเพื่อเคลียทั้ง 11 ฉาก วิธียิงเพียงแตะที่หน้าจอค้างไว้และลากนิ้วทำแนวโค้งการยิงลูกให้ลงห่วง ลักษณะคล้ายกับเรายิงบาสจริงๆ เลย แต่บอกหน่อยว่ายิงชิ่งแป้นยากมาก

Basketball Shoot Screenshot_5


Buttons and Scissors (ฟรี) เกมปริศนาที่เล่นได้ไม่เบื่อ ด้วยกติกาให้เราควบคุมกรรไกรให้ตัดกระดุมสีเดียวกันให้เรียงเป้นแนวเส้นตรง ตั้งแต่ 2 เม็ดขึ้นไป ทั้งในแนวตั้ง แนวนอน เส้นทแยง โดยที่ไม่มีกระดุมสีอื่นขวางทางอยู่ ภาพในเกมสีสันสดใสสมจริง เล่นได้แบบลืมเวลาไปเลย

Buttons and Scissors Screenshot_4

ทั้ง 5 เกมนี้เป็นเพียงบางส่วน ยังมีแอปเกมที่น่าสนใจใน Play Store อีกมากมาย ไว้คราวหน้าเราจะนำมาแนะนำกันนะครับ ส่วนถ้าใครที่ต้องการเสนอแนะแอปอื่นๆ สามารถคอมเม้นท์ไว้ที่ใต้ลิงค์นี้เลยครับ

เข้าชม 2984 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.7/5 (3 votes cast)
5 เกม ไซส์มินิ ของ Android ติดเครื่องไว้ไม่ผิดหวัง, 3.7 out of 5 based on 3 ratings

แสดงความคิดเห็น