5 ฟีเจอร์เด่น i-mobile ส่องก่อนงาน Thailand Mobile Expo 2015 Showcase

plattern-TME-2015-oct-cover

ทุกครั้งสำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2015 ที่ทาง i-mobile ต้องนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ หรือโปรดมชั่นเด็ดๆ มารวมงานมาโดยตลอด ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนของทาง i-mobile ว่าเมื่อแยกออกเป็นกลุ่มๆ ที่น่าสนใจ ตามลักษณะของฟีเจอร์แล้ว มีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

Android One

ถือเป็นครั้งแรกที่ทาง i-mobile นำเอาสมาร์ทโฟนในโครงการ Android One ของทาง Google เข้ามาขายในประเทศไทย ด้วยความพิเศษของการอัพเดทโดยตรงแบบ OTA ตลอดระยะเวลา 2 ปี และเรื่องของสเปคตัวเครื่องวัสดุที่ทาง Google เป็นผู้เลือกใช้งานเอง ครบครันด้วยการใช้งานทั่วไป และมีเรื่องการรับประกันจากทาง i-mobile เพิ่มเป็น 2 ปี และแน่นอนว่ารุ่นแรกและรุ่นเดียวในประเทศไทยก็หนีไม่พ้น  IQ II ที่ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,444 บาท มีให้เลือกทั้งสีขาวและสีน้ำตาล

IQ-II

แบตอึด

เป็นการตอบโจทย์ของกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่ต้องการความยาวนานของระยะเวลาการใช้งานต่อการชาร์จแบต ซึ่งทาง i-mobile มีซีรี่ย์ IQ BIG ออกมาด้วยกันถึง 2 รุ่น ทั้ง IQ BIG และ IQ BIG 2 ที่มีขนาดของแบตเตอรี่สุงสุด ถึง 5000mAh และ 4000mAh ตามลำดับ ด้วยบททดสอบในเรื่องของการแสตนบายยาวนานถึง 600 ชั่วโมง และคลิปจากทางทีมงานสำหรับการชมวิดีโอที่นานถึง 6 ชั่วโมง เรียกได้ว่าทั้ง 2 รุ่นในซีรี่ย์ IQ BIG แทบไม่ต้องพกพาวเวอร์แบงค์กันเลย

IQ-BIG

IQ-BIG-2

 

กล้องความละเอียดสูง

ฟีเจอร์ที่ทาง i-mobile เน้นในสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในเรื่องของความละเอียดของทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังที่ต้องตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มที่ทั้งในเรื่องของลูกเล่นที่น่าสนใจ สำหรับรุ่น IQX PRO 2 ที่มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 30 ล้านพิกเซล ละค่า f/1.8 ที่ตอบสนองการถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ และมีสเปคมาแบบจัดเต็ม ส่วน IQZ ที่มีลูกเล่นในฟังก์ชั่นกล้องอัจฉริยะ IQ Camera ที่มีลูกเล่น 3 แบบด้วยกันทั้ง Re focus , Chrome Flash และ Opti Zoom ที่ทำให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น

IQX-PRO2

IQZ

พลาดได้ไงกับรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง i-mobile IQZ BRIGHT ทีชูจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพเป็นหลัก ด้วยฟีเจอร์ Super Hi-Speed Focus (PDAF) ที่ทำให้การจับโฟกัสมีความไวมากยิ่งขึ้นเพียง 0.3 วินาที ให้สนุกกับการถ่ายภาพเคลื่อนไหว สัตว์เลี้ยงหรือกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสวยงาม นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับกล้อง 18 ล้านพิกเซล แฟลชและออโต้โฟกัส ที่มีลูกเล่นเหมือนในรุ่นพี่อย่าง IQ Camera พร้อมทั้งสเปคในเรื่องของ RAM 3GB และ ROM 32GB ที่เพิ่มหน่วยความจำได้ผ่าน microSD card กับราคาเปิดตัวเพียง 8,990 บาท สัมผัสตัวจริงและลูกเล่นมากมายได้ที่บูธ i-mobile

IQ Z BRIGHT_Gray_imobile_12

หน้าจอ Super AMOLED

ฟีเจอร์นี้น่าจะถูกใจคนที่ชอบดูหนัง ชม Youtube หรือแม้กระทั่งคนที่เล่นเกมส์บนมือถือเป็นประจำ เพราะทาง i-mobile ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอแบบ Super AMOLED ออกมาหลายรุ่นด้วยกันโดยที่เริ่มจากรุ่น IQX PRO ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว Super AMOLED รุ่นแรกพร้อมความละเอียด แบบ HD สีสันสดใส ให้ภาพสมจริง และอีกรุ่นในซีรี่ย์นี้ก็คือ IQX PRO 3 รุ่นล่าสุดที่วางจำหน่ายไปไม่นานนี้ ด้วยหน้าจอ 5.0 นิ้ว ความละเอียด HD Super AMOLED  และตัวเครื่องบางเพียง 6.5 มม. น่าจะถูกใจคนที่ชื่นชอบมือถือหน้าจอสวย พกพาสะดวก

IQX-PRO

IQX-PRO3

DTV ดิจิตอลทีวี

i-mobile เป็นเจ้าแรกสำหรับการนำเอาดิจิตอลทีวีมาไว้บนสมาร์ทโฟน แบบดูฟรี ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ต้องต่อเน็ต สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่วางจำหน่ายแทบจะมีฟีเจอร์นี้เป็นจุดขายก็ว่าได้ ตั้งแต่ในซีรี่ย์ i-style อาทิ i-style 8.6 DTV ที่เป็นสมาร์ทโฟนราคาดประหยัดมาพร้อมสเปคแบบคุ้มค่า และยังมีโปรโมชั่น Jumbo PACK จากทาง Happy รับค่าโทรเพิ่ม ส่วนในรุ่น IQ 1.5 DTV ก็ยังน่าสนใจ นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ DTV ใน IQX PRO 2 ที่ต้องใช้งานควบคู่กับตัวรับสัญญาณที่แถมมาในกล่อง

i-style-8.6-DTV

IQ1.5-DTV

เป็นเพียง 5 ฟีเจอร์ที่โดดเด่นสำหรับสมาร์ทโฟนจากทาง i-mobile ที่พบกันแน่นอนในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ในวันที่ 1-4 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์ฯสิริกิติ์ แต่คาดว่าก่อนหน้างานจะเริ่มคงมีรุ่นใหม่ที่ซุ่มเตรียมเปิดตัว รวมทั้งโปรโมชั่นโดนๆ อย่างแน่นอน สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ก่อนใครที่นี่

เข้าชม 6180 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/5 (3 votes cast)
5 ฟีเจอร์เด่น i-mobile ส่องก่อนงาน Thailand Mobile Expo 2015 Showcase, 4.0 out of 5 based on 3 ratings

แสดงความคิดเห็น