5 แอป ไม่ง้อเน็ต เวอร์ชั่น Android

5-app-offline-android แอป

ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหลายคนอาจจะโหลดแอปไว้ใช้งานหลายรูปแบบ แต่มี แอป บางจำพวกที่ใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในขนาดเปิดใช้งาน ซึ่งมีความสะดวกสบายมากขึ้นในตอนที่เราออกไปใช้งานในพื้นที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือช่วงเวลาที่เราหมดแพคเกจ 3G แต่แอปเหล่านี้อาจจะต้องมีการอัพเดทเวอร์ชั่นไว้บ้าง หรือ อัพเดทข้อมูลบางส่วนไว้ก่อนล่วงหน้าบ้าง

JOOX แอปฟังเพงที่นอกจากโหลดฟรีแล้ว เรายังสามารถเก็บเพลงไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งเราจะต้องสมัครสมาชิก หรือล็อคอินผ่าน facebook ก็ได้เช่นกัน สำหรับความพิเศษในแอปนี้ก็คงเป็นเรื่องของเนื้อเพลงที่จะแสดงผลแบบคาราโอเกะเลย ทั้งเพลงไทยและเพลงต่างประเทศ พร้อมทั้งหน้าปกอัลบั้มก็มีให้ดู และมีเพลงที่จัดไว้ทั้งตามหมวดหมู่ และอารมณ์เพลงให้เราเลือกฟัง และดาวน์โหลดไว้ฟังได้ฟรีๆ

JOOX (2) JOOX (1)


Angry Bird สำหรับเกมนี้หลายคนคงคุ้นหูกันอยู่แล้ว และคงเล่นกันจบไปหลายรอบแล้ว แต่ยังมีการออกเวอร์ชั่นอัพเดทออกมากันอย่างต่อเนื่อง มีติดเครืองไว้เล่นฆ่าเวลาก็ไม่เสียหาย ทั้งเรื่องของเลเวลที่มีให้เล่นกว่า 100 ด่าน และกิจกรรมพิเศษตามวันสำคัญต่างๆ ก็มีด่านพิเศษอัพเดทให้เล่นกันไม่เบื่อ มาเก็บ 3 ดาวให้ครบทุกฉากกัน

Angry Bird (2) Angry Bird (1)


Sygic มาถึงแอปนำทางสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางขับรถเอง แอปนี้ห้ามพลาดเลย ด้วยความที่มีระบบรองรับการใช้งานแบบออฟไลน์ โดยอาศัย GPS ของตัวเครื่องเท่านั้น แต่เราจำเป็นต้องดาวน์โหลดแผนที่ของประเทศไทยไว้ล่วงหน้าก่อน ซึ่งในแอปเองมีการแสดงผลของทั้งปั้มน้ำมัน สถานที่สำคัญ และยังมีระบบนำทางที่แม่นยำอีกด้วย นอกนั้นยังมีแผนที่ของต่างประเทศให้เราเลือกดาวน์โหลดไว้ที่เครื่องได้อีกด้วย

Sygic (2) Sygic (1)


Photoshop Express มาดูแอปสำหรับแต่งภาพกันบ้าง ซึ่งชื่อนี้การันตีความสวยงามของเรื่องการแต่งภาพได้เลย เพราะนอกจากจะฟรีแล้ว แอปนี้ยังใช้งานแบบออฟไลน์ได้สบาย มีฟิลเตอร์เกือบ 20 แบบ มาให้เลือกใช้งานให้หลากหลายอารมณ์ และมีเครื่องมือแบบฟรี ทั้งในส่วนของ Clarity , Sharpen , Contrast , Expose และ Tint เป็นต้น และยังสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมในเวอรืชั่นเต็มได้ทั้ง ฟิลเตอร์และเครื่องมือบางส่วน

Photoshop Express (2) Photoshop Express (1)


Fliptagram แอปสำหรับตัดต่อวิดีโอที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง ด้วยความสะดวกและมีลูกเล่นครบถ้วนทั้งการใส่เสียงเพลงที่เลือกได้จากอัลบั้มในปัจจุบันหรือเพลงภายในตัวเครื่อง รวมทั้งการใส่ข้อความต่างๆ ยังทำได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะใช้ตัดต่อวิดีโอแล้ว ยังมีโซเซียลสำหรับติดตามคลิปวิดีโอของผุ้ใช้งานคนอื่นๆ หรือจะอัปโหลดคลิปของเราเองก็ทำได้เช่นกัน

Fliptagram (2) แอป Fliptagram (1)


ผ่านไปแล้วนะครับ 5 แอป Android ที่สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องพึ่งอินเตอร์เน็ต สำหรับครั้งหน้าจะมีแอปแนวไหนมาแนะนำ สามารถติดตามกันได้ที่ imobizone ชุมชนคนรัก ไอ โมบาย ได้เร็วๆ นี้ ส่วนใครมีแอปแนะนำ หรือเสนอแนะหัวข้อที่น่าสนใจสามารถแสดงความคิดเห้นไว้ที่ด้านล่างได้เลยครับ

เข้าชม 13640 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

แสดงความคิดเห็น