4 แอปทดสอบ สมาร์ทโฟน Android เครื่องโปรดของคุณ

4-free-apps-to-test-your-android-phones แอปทดสอบ

ถ้าคุณเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Android และอยากทราบเกี่ยวกับปริมาณต่างๆ ของตัวเครื่องหรือสเปคภายในตัวเครื่อง ว่ามีส่วนไหนที่ทำงานหรือไม่รองรับบ้าง อย่างไงก็ตามบางครั้งคุณเองก็ไม่ทราบเกี่ยวกับส่วนที่บกพร่องของปัญหาในจุดต่างๆ ของตัวเครื่อง แต่เราจะทราบได้จากแอปบางตัวที่สามารถทำหน้าที่ตรวจสอบได้อย่างถี่ถ้วน อย่างในเซ็นเซอร์บางตัวของสมาร์ทโฟน อาทิ เรื่องของลำโพง , จุดดับบนหน้าจอ หรือ แบตเตอรี่ เป็นต้น

สำหรับแอปทดสอบตัวเครื่องสมาร์ทโฟนจะมีประโยชน์ทั้งคนที่ซื้อมือถือเครื่องใหม่มือหนึ่ง รวมไปถึงผู้ที่ซื้อมือถือมือสองมาก็สามารถตรวจสอบหน้าที่การใช้งานได้อย่างถูกต้อง ว่าสามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วนหรือไม่ ซึ่งมี แอปทดสอบ หลายตัวที่เราสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี และทดสอบตัวเครื่องได้อย่างละเอียดเช่นกัน

วันนี้เรามาดู 4 แอปทดสอบ สมาร์ทโฟนของฝั่ง Android กัน

Antutu Tester เจ้าของเดียวกับ Antutu Benchmark ซึ่งตัวแอปสามารถทดสอบฟีเจอร์จำพวกแบตเตอรี่เป็นตัวเลขได้อย่างชัดเจน และสามารถนำคะแนนได้เปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ได้อีกด้วย และนอกจากนั้นยังมีส่วนกรทดสอบจำพวก ปริมาณจุดสัมผัสบนหน้าจอ , LCD test ทดสอบจุดดับบนหน้าจอ (Dead Pixel) , ทดสอบแถบสี และแถบข้อมูลตัวเครื่อง

AnTuTu Tester (2) AnTuTu Tester (1)


 

Phone Doctor Plus ซึ่งในตัวแอปมีการทดสอบไม่น้อยกว่า 25 อย่างด้วยกัน ตั้งแต่เรื่องพื้นฐานของการเชื่อมต่อบลูทูธ , GPS หรือการเชื่อมต่อ 3G และ 4G LTE นอกจากนั้นยังทดสอบเรื่องของลำโพงตัวเครื่อง ช่องเทสียบหูฟัง และไมค์โครโฟน และยังดูส่วนของ CPU , หน่วยความจำภายใน , และความเร็วของการอ่านข้อมูลจากหน่วยความจำอีกด้วย ซึ่งตัวแอปยังมีหน้าตาการใช้งานที่เข้าใจง่ายและสวยงามอีกด้วย

Phone Doctor Plus- 25 Tests (1) Phone Doctor Plus- 25 Tests (2)


 

Phone Tester หลายคนบอกว่าแอปตัวนี้สวยและมีความสะดวกต่อการใช้งาน ส่วนการใช้งานก็ใกล้เคียงกับแอปที่เราแนะนำไปก่อนหน้านี้ ทั้งการทดสอบเซ็นเซอร์ต่างๆ , การเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi , การใช้งานส่วนโทรศัพท์ , แบตเตอรี่ , กล้องถ่ายภาพ และอีกหลายส่วน โดยนำมาวิเคราะห์ถึงประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวม นอกจากนั้นยังมีการอัพเดทให้รองรับกับ Android 6.0 Marshmallow แล้วด้วย

Phone Tester (hardware info) (2) แอปทดสอบ Phone Tester (hardware info) (1)


 

Sensor Box ถ้าคุณกำลังมองหาแอปสำหรับทดสอบเรื่องของเซ็นเซอร์บนสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ ก็แนะนำให้ติดตั้ง Sensor Box ไว้ได้เลย ซึ่งตัวแอปจะตรวจสอบจับและทดสอบเซ็นเซอร์ทุกตัวที่มีบนสมาร์ทโฟนของคุณ และระบุได้อย่างแม่นยำ ทั้ง gyroscope, light sensors, orientation sensor, proximity sensor, temperature sensor, accelerometer, magnetic field, pressure และ sound intensity อย่างละเอียดเลยทีเดียว

Sensor Box for Android (1) Sensor Box for Android (2)


เครดิต Phone Arena

เข้าชม 3102 ครั้ง

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.7/5 (3 votes cast)
4 แอปทดสอบ สมาร์ทโฟน Android เครื่องโปรดของคุณ, 3.7 out of 5 based on 3 ratings

แสดงความคิดเห็น